Máy kẹt giấy


Đây là 1 trong những lỗi máy in thường gặp lỗi này bằng cách nào khách hàng đã biết chưa?

Khi bạn đang in giữa chừng thì máy in của quý khách bị kẹt giấy. Trên máy in sẽ có nhấp nháy tại biểu tượng kẹt giấy. Hiện tượng này xảy ra có khả năng do trục quay giấy dính bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh. Với tình huống này, trước hết bạn hãy tắt máy sau đó tháo máy ra, lau chùi con lăn kẹp giấy với cao su nằm trên trục ngang của máy in.Bên cạnh đó, máy kẹt giấy còn do giấy in không đạt tiêu chuẩn, có thể do giấy quá cứng hay quá mềm khiến máy không thể in được. Để xử lý việc này, đầu tiên khách hàng phải hủy bỏ lệnh in sau đó mở nắp máy in và lấy hộp mực ra tiếp đó lấy tờ giấy bị mắc kẹt ra ngoài, thay giấy in bằng loại giấy đạt tiêu chuẩn.


Thay xong thì khởi động lại máy và máy lại chạy bình thường. Trường hợp giấy bị kẹt quá nhiều không thể lấy ra được khách hàng nên gọi cho dịch vụ sửa máy in để nhân viên kỹ thuật lấy giúp.


Máy không chạy

Máy in không hoạt động cũng là lỗi máy in hay gặp và cách xử lý nó rất đơn giản.

Đầu tiên, quý khách chưa cắm dây nguồn máy in. Nếu chưa cắm thì hẳn nhiên máy in sẽ không thể nào vận hành được khi chưa có nguồn điện. Tuy nhiên nếu đã cắm mà máy in không chạy được thì bạn hãy kiểm tra dây cáp dữ liệu xem có bị hư gì không, nếu dây bị đứt thì cần phải thay một dây cáp mới.


Có một lỗi máy in không chạy được đó là vì máy tính chủ chưa được bật. Trường hợp này thường gặp ở một vài hộ gia đình, bởi vì trong văn phòng sẽ bố trí 1 máy tính là máy chủ và các máy tính khách muốn in được thì máy chủ phải hoạt động.

Máy bị kẹt mực

Sự cố này hay xảy ra với máy in phun. Nếu mực trong máy bị kẹt, máy in sẽ dừng không hoạt động và đèn báo mực sẽ nhấp nháy liên hồi. Tình trạng này là do bạn bơm phải hộp mực đã qua sử dụng dẫn đến kẹt mực tại đầu phun. Đối với hiện tượng này, bạn hãy tháo hộp mực ra và dùng giẻ khô mềm để làm sạch đầu phun.

Trên đây, may in mau cu Tân Á đã chỉ ra một vài lỗi máy in hay gặp và phương pháp xử trí chúng. Trong khi sử dụng máy in, nếu gặp phải những lỗi như trên mà khách hàng không thể tự mình xử trí được thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 0982 185 933 - 0963 958 983 để được giải đáp và xử lý kịp thời.


Sản phẩm máy in được tin dùng nhất - Máy in kim epson lq 300