([url=http://tintuc.vn/an-ninh-hinh-su]Doc bao an ninh[/url]) [b]Mới đây, Bộ Công an đã tăng cường lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự (C45) cùng Công an tỉnh Nghệ An tích cực điều tra và truy tìm hung thủ giết 4 người tại Nghệ An.
[/b]
[b]Huy động thêm nhiều cán bộ chiến sỹ điều tra vụ án thảm sát
[/b]
Sau hơn 10 ngày vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng vẫn chưa có manh mối gì về đối tượng đã thảm sát 4 người tại Nghệ An. Bởi nơi xảy ra vụ án là ở miền núi, vùng sâu vùng xa, nên rất khó thu thập dấu vết, manh mối.

Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vẫn bám sát địa bàn để điều tra thêm một số tình tiết nhằm truy tìm hung thủ gây án.

Trong cuộc họp giao ban khối cảnh sát ngày 13/7 tại Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an các huyện Tương Dương, Con Cuông, Kỳ Sơn, Quỳ Hợp cùng Bộ đội biên phòng Nghệ An tập trung toàn lực lượng để điều tra, truy tìm hung thủ đã gây ra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Được biết, hiện tại các tổ công tác vẫn đang bám sát hiện trường tập trung những manh mối để nhanh chóng truy tìm dấu vết hung thủ.

[b]Thảm sát rúng động Nghệ An
[/b]
Như tin tức trước đó đã đưa, vào khoảng 16h30 phút, ngày 2/7 vừa qua, hai cha con anh Vi Văn Hoài đi bắt cá ở khu vực khe Cát Tả (bản Phồng) thì phát hiện thi thể hai mẹ con chị Lê Thị Yến và con trai khoảng 1 tuổi chết dưới suối này.

[img]http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/07/14/550x500/thong-tin-moi-nhat-vu-tham-sat-4-nguoi-o-nghe-an-bb-baaadelKo3.jpg[/img]
[i]Hiện trường lán trại nơi phát hiện thi thể 4 người trong gia đình anh Thọ - Ảnh: Vương Hùng. Nguồn: Tuoitre.vn
[/i]
Nghi có chuyện chẳng lành, hai cha con anh Hoài đã chạy lên chòi gần đó thì phát hiện thêm anh Lô Văn Thọ (SN 1987), chết ở gần lán trại với 2 vết chém, bà Viêng Thị Chương (SN 1945 - mẹ anh Thọ) đã chết với vết chém ở bụng.

Ngay sau đó, sự việc được báo cáo lên chính quyền xã Tam Hợp và Bộ đội Biên phòng Tam Hợp. Cùng thời gian này, Công an huyện Tương Dương cũng nhận được tin báo và đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, thi thể tất cả nạn nhân có nhiều vết chém, trong đó đều có nhát chí mạng ở cổ. Người duy nhất trong gia đình anh Thọ sống sót là ông Lô Văn Bình (65 tuổi, bố Thọ) do ông Bình ở lại bản, không vào lán trại.

Sau khi biết tin cả gia đình bị sát hại, ông Bình dường như gục ngã hẳn, không chịu ăn uống gì, lúc nào cũng gào khóc đòi được chết theo vợ và con, cháu.

Theo người dân ở đây cho biết, trước khi vụ án mạng xảy ra họ không thấy điều gì bất thường, anh Thọ và vợ vẫn sống hòa thuận, không hề có xích mích hay mâu thuẫn nào. Vì thế lúc nghe tin và trực tiếp đến hiện trường người dân tại đây không ai tin nổi vào sự việc vừa xảy ra.

Dù chưa đăng ký kết hôn nhưng anh Thọ và chị Yến đã sống với nhau như vợ chồng. Sau đó chị Yến sinh được một người con trai đặt tên là Lô Văn Trung. Dù cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nhưng cả nhà rất yêu thương nhau, sống yên bình, hạnh phúc.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo sâu sát các điều tra viên tiếp tục truy tìm hung thủ trong thời gian sớm nhất.

Ngày 12/7, Bộ công an trực tiếp điều tra vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An. Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã cử các điều tra viên đến điều tra hiện trường vụ thảm sát 4 người ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An).


Ngày 13/7 Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết trên báo Tiền Phong, đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an các huyện Tương Dương, Con Cuông, Kỳ Sơn, Qùy Hợp cùng Bộ đội biên phòng Nghệ An tập trung toàn lực lượng để điều tra, truy tìm hung thủ.

Nguon: Tintuc.vn