Như các bạn đã biết ở những người cao tuổi thường kèm theo sự suy yếu về sức khoẻ. Đặc biệt là hàm răng, khi tuổi càng cao thì nguy cơ mất răng sẽ rất cao và một hàm răng nếu bị mất bất kỳ chiếc răng nào cũng không tốt, sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai của bạn. Vì vậy nếu trong gia đình của bạn có người cao tuổi bị mất răng thì bạn nên đưa người nhà đến nha khoa thăm khám để có giải pháp can thiệp.
Để cải thiện tình trạng mất răng thì hiện nay tại hầu hết các nha khoa đều triển khai dịch vụ phục hình răng bằng hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc điều trị cấy ghép implant.
Trong đó có giải pháp trồng răng implant là giải pháp phục hình răng được đánh giá là giải pháp trồng răng giả số 1 hiện nay. Vậy implant nha khoa là gì?
Implant nha khoa là một trụ bằng kim loại titanium, đây là một dạng kim loại lành tính và có độ bền vững rất cao. Các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công việc sử dụng kim loại này để thiết kế thành chân răng giả sử dụng trong ngành nha khoa. Chân răng giả sẽ được thiết kế theo hình xoắn ốc và được cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm thay thế cho chân răng bị mất.
Đối với tình trạng mất răng của người cao tuổi và tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể. Nếu bệnh nhân mất răng với số lượng quá lớn thậm chí mất toàn hàm thì nên chọn làm hàm tháo lắp. Đối với những ai mất răng với số lượng ít thì có thể chọn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. Với phương pháp này còn giúp thẩm mỹ nướu trong implant để bệnh nhân có được một vùng nướu và xương răng tốt.
Các bạn chú ý rằng kỹ thuật trồng răng implant là một kỹ thuật phục răng vô cùng khó đòi hỏi tay nghề bác sĩ cần điều luyện mới có thể tiến hành cấy ghép thành công. Vì vậy bệnh nhân cần chọn lọc kỹ lưỡng để chọn cho mình một nha khoa uy tín để tiến hành phục hình răng an toàn và hiệu quả cao.
Nguồn: Nguy cơ mất răng ở người cao tuổi và cách giải quyết