Có thể thấy trong tầm giá 4 triệu hiện nay, thiết kế của Wiko Ridge Fab 4G vượt trội hơn cả khi thân máy được thiết kế vuông vức kết hợp cùng nắp lưng giả da cho một cảm giác cầm khá lạ, không bị trơn tuột bên cạnh sự cao cấp cần có.

>>> Wiko sunset

>>> Wiko Lenny


Điểm cộng lớn nhất trên chiếc điện thoại này là khung viền được làm bằng kim loại vừa sang lại chắc chắn hơn. Các phím bấm cũng được làm cùng chất liệu để tăng tính đồng bộ trong thiết kế của Wiko Ridge Fab 4G. Mặt lưng là điểm mình rất thích, chất liệu của nắp lưng này giống với những dòng sản phẩm cao cấp như Note 4 nên tránh được tình trạng bám bẩn, bám vân tay. Ngoài ra, các bạn có thể thấy rằng nắp lưng này được làm rất khít và chắc chắn,tạo cảm giác như đây là một thiết bị có thiết kế nguyên khối.
Kế thừa chiếc Getaway năm ngoái, Wiko Ridge Fab vẫn tạo nên nét đẳng cấp sang trọng của mình mặc dù là một thiết bị chỉ có giá chưa đến 4 triệu. Thông thường người người dùng thường có một quan niệm đó là những Phablet cấu hình cao thì gồ gề thiết kế cục mịch, hay máy mỏng đẹp thì phải đắt tiền, nhưng ở điểm này mình thấy Wiko Ridge Fab 4G đã làm thay đổi quan niệm đó. Một Phablet với màn hình rộng, máy mỏng nhẹ thời trang nhưng vẫn có mức giá cực kỳ phù hợp với người dùng bình dân.
Trên thực tế, cả 4 góc cạnh của máy đều được làm khá vuông vắn nam tính. Mặt sau được làm hơi bo tròn 2 cạnh bên nên cảm giác cầm nắm máy cũng khá là dễ chịu, bạn sẽ không bất kì phiền toái nào về việc cấn tay, máy thô,...Với một chiếc phablet thì điều này khá là quan trọng khi chúng ta sử dụng máy nhiều. Thông thường, một chiếc phablet sẽ phải đánh đổi kích thước lấy cấu hình và ngược lại, tuy nhiên Wiko Ridge Fab 4G là một sản phẩm được cân bằng giữa các yêu tố này vẫn giữ được tính thẩm mỹ thời trang, khi có một phần cứng tốt và một mức giá hợp lý.