Không gian căn nhà thường thoáng khí và mang nhiều ánh ánh tự nhiên hơn khi cửa sổ được làm cao lên. Nhưng điều này làm sự riêng tư của căn nhà bị ảnh hưởng không ít.

[b]1. Phía trên căn nhà được tạo điểm nhấn

[/b]Thường có phần trang trí ở phía trên cùng của tấm*[url=http://remngoctu.com/] rèm cửa giá rẻ [/url]*che ở cửa sổ. Và để khắc phục nhược điểm khi cửa sổ nhà bạn xây cao để hứng sáng nhiều chính là phải tạo điểm nhấn cho những phần trang trí phía trên tấm rèm. Cửa sổ sẽ như ngắn lại khi bạn tạo sức hút lên phía trên tấm vải bằng những hoa văn nổi trội thay vì những tấm vải trơn tuột.

Ngoài ra, để co ngắn lại cửa sổ bạn có thể tạo thêm hiệu quả khi trang trí bằng cách tăng chiều dài đoạn trang trí và tạo thêm nhiều tua rua cho rèm cửa nhà bạn. Ví dụ trong phòng khách, bạn có thể kéo dài phần trang trí của rèm cửa sổ và trang trí kiểu cánh bướm bay lượn khiến khách quên mất rằng cửa sổ nhà bạn hơi cao.

[b]2. Hãy che đi thanh rèm nhà bạn

[/b]Chiếc rèm cửa giống như được buông lơi khi bị giấu đi thanh trượt. Khi áp dụng những chiếc rèm che đi thanh trượt trong căn phòng sẽ khiến phòng nhà bạn loại bỏ được sự phân chia của tường nhà và cửa sổ, đó quả là một giải pháp tuyệt vời khi trang trí phòng.

Rèm giấu thanh đem lại cảm giác mềm mại cho không gian nội thất và rất phù hợp cho căn phòng có “view” đẹp.

Từ đoạn dưới này chưa viết lại nhé

[b]3. Che bớt một phần cửa[/b]

Che một phần của cửa sổ cũng là giải pháp để khắc phục cửa sổ cao. Điều bạn cần cân nhắc chỉ là nên che phần phía trên hay phía dưới của cửa sổ để phù hợp với mục đích sử dụng của cá nhân.*[url=http://remngoctu.com/rem-phong-ngu.html] rèm vải phòng ngủ hà nội [/url]*đặc biệt phát huy hiệu quả trong trường hợp này khi có thể cung cấp thêm cho căn phòng nét tự nhiên và mộc mạc.

Che phủ cửa sổ bằng rèm dệt không vừa giúp khắc phục nhược điểm của cửa sổ cao, vừa đẹp mắt.

[b]4. Tạo ra tỷ lệ[/b]

Bạn có thể giải quyết vấn đề cửa sổ quá lớn và dài bằng cách tạo ra tỉ lệ khiến cho khung cửa sổ xuất hiện thấp hơn và tương xứng với phần còn lại của căn phòng. Ví dụ trong căn phòng dưới đây một đèn chùm dài tối màu đầy thu hút đã tạo nên điểm nhấn phân khúc không gian khiến khoảng cách của trần nhà cũng như chiều cao của cửa sổ có vẻ giảm đi đáng kể.