Chuối từ trước tới nay vẫn được sử dụng như một loại trái cây bổ dưỡng giúp hồi phục sinh lực nhanh cho cơ thể mỗi lúc hoạt động mạnh gây mệt mỏi. Mới đây người ta còn phát hiện ra rằng, ăn chuối trước lúc quan hệ có khả năng kéo dài thời gian, giúp chống xuất tinh sớm, một triệu chứng của bệnh yếu sinh lý mà nhiều người hay gặp phải. Từ nay để giữ vững phong độ của mình và thể hiện bản lĩnh của người đàn ông, việc tích trữ chuối sẽ rất hiệu quả. Dưới đây là những thông tin về các công trình nghiên cứu và tác dụng cụ thể của chuối.
Một nghiên cứu gần đây của các bác sĩ nam khoa xác nhận, chuối là phương thuốc tốt và bắt buộc cho những đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm vì có lượng magie phong phú.


Các bác sĩ nam khoa tại Đại học Thanh Hoa cho biết, tuy nhu cầu magie của cơ thể hàng ngày ít hơn nhiều so với canxi, tuy nhiên không vì thế mà vai trò của nó lại ít hơn. Hơn thế, đối với nam giới, magie còn có ý nghĩa rất lớn, vì nếu thiếu hụt quá nhiều sẽ gây ra nỗi phiền não:


Theo nghiên cứu, đàn ông châu Âu và đàn ông Mỹ là những đối tượng phổ biến hiện tượng thiếu magie. Nếu thiếu magie dễ làm phái mạnh thất bại trong mỗi lần lâm trận, ngoài ra còn dẫn đến các bệnh khác như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường…


Magie là một chất quan trọng cho phép các cơ bắp thư giãn, và tăng cường hấp thụ can xi. Ngoài ra còn "đóng góp" cải thiện nhu động tinh trùng, tăng cường khả năng sinh sản, cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Nghiên cứu cho thấy, một trong những lý do hóa lỏng tinh dịch và chất lượng tinh binh suy yếu là thiếu các nguyên tố vi lượng magie.


Rong biển là thực phẩm chứa nhiều magie nhất. Cứ 100g rong biển có đến 460mg magie. Kê, ngô, kiều mạch, lúa mì, khoai tây, đậu phộng, vừng, hải sản và chuối, cũng là những thực phẩm chứa nhiều magiê.


Vì vậy, một lời khuyên dành cho các quý ông nếu muốn bảo vệ “phong độ” của mình mà không phải sử dụng các loại thuốc trị yếu sinh lý nam hay thuốc tăng cường sinh lực thì vào buổi sáng nên ăn một bát ngũ cốc trộn sữa và một quả chuối.


Tuy không phải là thuốc chữa xuất tinh sớm, nhưng nếu mỗi ngày ăn một quả chuối có thể giúp não bộ linh hoạt, tinh thần thư thái và còn giúp ngăn sự xuất tinh sớm cũng như làm biến mất tư tưởng bất lợi mỗi khi quan hệ.