Dài bao quy đầu gây cho nam giới những nỗi tự ti và là nguyên nhân gây ra những bệnh lý nam khoa, vô sinh cùng nhiều nguy hiểm rình rập khác. Để thay đổi thực trạng đó, tiểu phẫu cắt bao quy đầu ra đời. Đây là một tiểu phẫu đơn giản và hiện nay, tại các cơ sở chuyên khoa về nam học đã sử dụng các phương pháp đảm bảo về cả chức năng lẫn thẩm mỹ cho người bệnh. Vậy những nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu cần có những chuẩn bị gì cho cuộc tiểu phẫu này.

Vệ sinh quy đầu

Việc vệ sinh quy đầu là điều cần làm thường ngày nhưng trước tiểu phẫu, việc này cần được chú trọng hơn để tránh ảnh hưởng tới quá trình và kết quả tiểu phẫu. Cụ thể, trước tiểu phẫu 3 ngày bị dài bao quy đầu , mỗi ngày nên dùng nước ấm để rửa vùng kín, khi vệ sinh phải lộn bao quy đầu, rửa sạch hết cặn sinh dục. Chú ý sau khi rửa, phải lộn bao quy đầu về vị trí cũ, tránh bị nghẹt bao quy đầu.

Quy đầu khi bị trùm kín bởi lớp da bao quy đầu, trong trường hợp cương cứng, nam giới dễ có cảm giác đau đớn do quy đầu chịu áp lực của da quy đầu gây đau khi quan hệ.

Trước một cuộc tiểu phẫu, nhất là khi lần đầu tiên thực hiện, nam giới không tránh khỏi tâm lý lo sợ và e ngại về khả năng gây đâu trong và sau tiểu phẫu. Tuy nhiên, nam giới cần biết rằng, tiểu phẩu cắt bao quy đầu thực tế thì không đau, trong lúc đang tiểu phẩu, bệnh nhân được tiêm thuốc tê nên người bệnh không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Ca tiểu phẫu chỉ trong vòng 30 phút là tối đa. Sau khi phẩu thuật, bệnh nhân được nằm nghĩ chờ thuốc tê tan rồi có thể về nhà bình thường, toàn bộ quá trình khám bệnh, tiểu phẫu, phục hồi chỉ trong vòng 2 giờ đến 3 giờ đồng hồ.