Bạn muốn thử sứcở lĩnh vực kinh doanh nhưng không có đủ vốn? không có ý tưởng?? - Bạn đang tìm kiếm một mặt hàng kinh doanh thu lợi nhuận sinh lơi cao nhưng với số vốn nhỏ không tưởng?? - Những rủi ro kinh doanh khiến bạn đang chùn bước? Hãy cùng tìm hiểu với tôi về những bí quyết kinh doanh không cần vốn mà vẫn thành công nhé!

Để có thể dễ dàng gỡ những câu hỏi phía trên, chúng ta hãy thử cùng tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo dưới đây nhé! Những ý tưởng kinh doanh này có thể giúp bạn nghĩ ra những cái hay cho chính bạn như kinh doanh online chẳng hạn. Cùng tìm hiểu ngay nào.


1. Kinh doanh các mặt hàng sản phẩm thủ công (Handmade)
Với sự cá tính độc đáo, có khi lạ mắt, không đụng hàng của dòng sản phẩm đồ thủ công hay đồ handmade, đã làm chúng dần dần trở thành xu hướng mới của giới trẻ ngày nay những món hàng tự tay làm này luôn mang lại một thứ gì đó mang hơi hướng cá nhân hóa.Vì vậy, kinh doanh những mặt hàng thủ công này , các sản phẩm handmade luôn là lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn kinh doanh mà không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn.

“Vốn liếng” mà bạn cần trang bị ở đây chính là sự khéo tay cộng thêm một tí sự sáng tạo, niềm đam mê; thì bạn sẽ dễ dàng thành công. Chứ không phải chỉ là những cơ sở vật chất hay tiền mặt mà bạn đang có.Dòng sản phẩm độc đáo mang hơi hướng cá nhân này không chỉ giúp bạn thể hiện được tài năng, hay cá tính của bạn mà còn giúp bạn kiếm tiền bằng chính đôi tay và óc sáng tạo của mình. Hãy bắt đầu tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu của riêng bạn, quảng bá và giới thiệu chúng rầm rộ trên các trang diễn đàn, mạng xã hội. Đó chính là cách bạn tạo ra thương hiệu “handmade” của riêng bản thân bạn cũng như bước khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh của bạn.

2. Viết Blog, báo….online, kinh doanh online với bài viết.

Một ý tưởng kinh doanh phù hợp với những bạn có khiếu về văn chương hay tài ăn nói, hãy để sự trải nghiệm của bạn thân bạn về cuộc sống mang lại lợi nhuận cho bạn nhé_Những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm cuộc sống, sức khỏe, giáo dục, phương pháp làm giàu,…._của bạn không những giúp ích được cho rất rất nhiều người khác để họ có thể tham khảo, học hỏi, tìm hiểu; mà còn giúp cho bạn đạt được số lượng người theo dõi nhất định trên Internet từ đó giúp bạn có những cơ hội nhất định về các dịch vụ online. Hãy tìm hiểu những dịch vụ online trước nhé.

3. Gia sư online cho mọi người.

Với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của Internet, thì việc dạy và học Online không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Việc học tập online cũng là một xu hướng, vì không tốn thời gian đi lại chi phi thấp. Vậy thì hãy tận dụng hết được sự phổ biến của mạng Internet, cũng như với kiến thức chuyên môn của bạn; lập một website dạy và học về một lĩnh vực nào đó mà bạn tự tin có đầy đủ kinh nghiệm giảng dạy. Thời gian đầu có thể là những bài viết hoặc những buổi học thử miễn phí để lấy xây dựng lòng tin đối với mọi người. Sau đó, bạn có thể triển khai những khóa học trực tuyến qua các phương tiện phổ biến như Skype, thu học phí theo khóa hoặc theo tháng bằng hình thức chuyển khoản,…. Đây là một hình thức kinh doanh không cần bỏ quá nhiều vốn để đầu tư cơ sở vật chất nhưng vẫn thu được lợi nhuận cao. Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanhkhông cần vốn. Lấy công làm lời khá hấp dẫn và phù hợp với việc kinh doanh online.

4. Chăm sóc khách hàng online

Xu hướng thế giới hiện nay là mua và bán Online, chỉ cần vài cú click trên mạý tính có kết nối Internet, là bạn có thể dễ dàng mua được bất kì một sản phẩm nào đó mà không phải lo ngại về khoảng cách. Từ đó kéo theo một số ngành nghề phổ biến khác, chăm sóc khách hàng online là một ví dụ điển hình. Dù hình thức mua bán là Online- trên mạng Internet nhưng khách hàng luôn phải được tư vấn tận tình mọi lúc mọi nơi. Ngày nay, có rất nhiều công ty tuyển dụng vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng online tại nhà, tư vấn cho khách hàng thông qua điện thoại hoặc mail; nếu bạn là một người có tài ăn nói và có khả năng xử lí tình huống, hay giải quyết những yêu cầu của khách hàng tốt thì bạn có thể tự tin thử sức ở lĩnh vực này đấy

5. Mở cửa hàng online

Hình thức kinh doanh này được hiểu như bạn là một nhà đại lý cho một nhà cung cấp một mặt hàng nào đó. Công việc của bạn là tận dụng tối ưu các mạng xã hội hay diễn đàn để giới thiệu sản phẩm trên Internet, làm nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn. Khi khách hàng tìm đến bạn mua sản phẩm, lúc đó bạn mới lấy hàng từ nhà cung cấp về để giao dịch. Hình thức kinh doanh này đang được khá nhiều bạn trẻ thử sức, bởi vì bạn không cần bỏ vốn mà vẫn thu được lợi nhuận cao. Hãy tạo một cửa hàng Online của riêng bạn trên các trang mạng, bạn có thể tập trung bán một sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm khác nhau tùy sở thích. Luôn luôn cập nhật, và tư vấn cho khách hàng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn bằng ý tưởng này.