[url=http://nhakhoahoanmy.net/cong-nghe-moi-dieu-tri-sau-rang.html][b]Sâu răng[/b][/url] là căn bệnh thường gặp, do nếp kém trong việc chăm nom răng miệng. Sâu răng gây nên đau đớn, khó chịu cho người bị bệnh. Các chấm nhỏ màu trắng xuất hiện trên bề mặt răng gợi ý tới sự có mặt của vi khuẩn. Các chấm trắng này là vùng men răng bị mất khoáng, đây cũng là dấu hiệu chẩn đoán sớm nhất của sự hình thành sâu răng.
[center][img]http://nhakhoahoanmy.net/wp-content/uploads/2014/01/Case-24.jpg[/img][/center]
Khi tổn thương bị mất khoáng thêm nữa, nó trở nên có màu nâu và sẽ tạo ra một lỗ sâu. Khi men răng và ngà răng bị phá hủy, lỗ sâu răng càng ngày càng dễ nhận thấy. Vùng răng bị ảnh hưởng đổi thay màu sắc và trở nên nhạy cảm.

Khi sâu răng ăn thủng men răng, các ống ngà thì có thể kích thích tới các dây tâm thần gây đau, kết quả là bệnh nhân sẽ bị đau trầm trọng khi xúc tiếp với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh, ngọt.Nếu răng bị yếu đi do sâu nhiều, bệnh nhân có thể bị gẫy răng, đặc biệt là [url=http://nhakhoahoanmy.net/ngan-ngua-benh-sau-rang-o-tre-em-nhu-the-nao.html][b]bệnh sâu răng ở trẻ em[/b][/url]

ngoại giả, khi vi khuẩn đã tiến tới tủy răng, cảm giác đau sẽ diễn ra thường xuyên, không dứt. Sâu răng còn gây mùi hôi cho hơi thở, bệnh viêm lợi và rất nhiều biến chứng toàn thân khác.

Xem thêm: [url=http://nhakhoahoanmy.net/bi-sau-rang-khi-mang-thai-co-anh-huong-toi-be-khong.html][b]Bị sâu răng khi mang thai[/b][/url]