Những chiếc cằm lẹm, cằm ngắn khiến không ít eva tự ti, mặc cảm và không dám giao tiếp. Do đó, nhiều người mong muốn đi thẩm mỹ để thay đổi hình dáng chiếc cằm của mình. Vậy cằm lẹm là gì? Làm sao để có cằm V line đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về thắc mắc này.

Cằm lẹm là gì, cằm lẹm đẹp hay xấu?

* Cằm lẹm là gì?

Theo cấu trúc giải phẫu thì cằm được chia thành lõm cằm (ở phía sát với môi trên) và lồi cằm nằm ngay sát lõm cằm. Cằm lẹm tức là chiếc cằm chỉ có phần lõm mà không có phần lồi cằm. Khi nhìn vào có cảm giác cằm bị thụt vào trong, làm cho 3 điểm trên khuôn mặt là đỉnh mũi, môi, cằm không nằm trên 1 đường thẳng. Điều này làm cho gương mặt thiếu đi độ sáng, thường được gọi là mặt choắt.Cằm lẹm (bên trái)

Bên cạnh đó cằm lẹm có nhiều mức độ khác nhau:

+ Mức độ nhẹ: Thiếu 1/3 phần lồi cằm

+ Mức độ nặng: hoàn toàn không có phần lồi cằm, khiến cho môi trên bị lộ hẳn ra ngoài.

*Cằm lẹm đẹp hay xấu?

Xét về mặt thẩm mỹ, chiếc cằm được gọi là đẹp

Dù ở mức độ nặng hay nhẹ, cằm lẹm cũng không được coi là dáng cằm đẹp bởi như trên có phân tích, cằm lẹm tạo cảm giác gương mặt bị thụt vào trong, không thật sự hài hòa và cân đối.

>> Xem thêm: phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt[/b]

Khắc phục cằm lẹm bằng cách nào?

Như trên có phân tích, cằm lẹm do bị thiếu hụt phần lồi cằm vì vậy để khắc phục tình trạng này, tạo dáng cằm thon gọn, có độ nhô thích hợp cần có những tác động trực tiếp vào cấu trúc cằm. Hiểu rõ điều này, các chuyên gia thẩm mỹ của Hàn Quốc đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp độn cằm lẹm, nay đã được áp dụng tại Thẩm mỹ viện Đông Á.Độn cằm lẹm tại TMV Đông Á

Độn cằm lẹm là kỹ thuật đưa miếng độn vào bên trong cằm qua đường niêm mạc môi, cố định lại tạo dáng cằm đẹp và cân đối với khuôn mặt của khách hàng. Theo đó, sau khi thăm khám, đo vẽ, phác thảo dáng cằm mới, các bác sĩ thực hiện rạch một vết nhỏ bên trong niêm mạc môi dưới trong khoang miệng, khéo léo đưa miếng độn vào dưới xương cằm, cố định lại và đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ, khắc phục tình trạng cằm lẹm vào trong cho bạn.

Trên đây là lý giải của chúng tôi về câu hỏi cằm lẹm là gì và cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả, an toàn. Bạn có thể yên tâm về kết quả mà mình nhận được sau khi độn cằm tại TMV Đông Á bởi các bác sĩ tại đây có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh: 69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466

Nguồn từ: Độn cằm Hàn Quốc