Bạn đang sử dụng máy lạnh nhưng :

  • Bạn không biết tại sao lại có hiện tượng máy lạnh không lạnh hay máy lạnh bị chảy nước sau 1 thời gian sử dụng.
  • Bạn đang tìm phương pháp sửa chữa nó.
  • Bạn muốn biết cách khắc phục mùi hôi máy lạnh thật đơn giản

Để giúp cho quý khách trong việc giải quyết những sự cố trên,chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và nạp gas máy lạnh khi gas bị hao hụt.Một điều mà khách hàng cũng đang muốn biết là việc sạc gas cho máy lạnh như thế nào và cách để sửa máy lạnh bị hôi ra sao?

Hiểu được điều này,điện lạnh Thiên An Phước cung cấp đến quý khách cách sạc gas và xử lý tình huống khi máy lạnh bốc mùi hôi ra ngoài.

Gas lạnh là 1 chất làm lạnh giúp máy lạnh hoạt động gây nên lạnh môi trường xung quanh.Nồng độ gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh,nếu thiếu gas thì máy sẽ làm lạnh kém hiệu quả,quá trình diễn ra chậm,yếu lạnh.Nếu để 1 thời gian lâu làm cho block máy bị hư,ảnh hưởng đến tuổi thọ máy và gây thiệt hại về kinh tế cho bạn.Việc dư gas cũng gây ra những hậu quả không mong muốn,nó có thể làm hỏng block khi nhân viên lắp ráp máy,châm gas bị sai thông số.

Dụng cụ gồm 2 dây,1 dài 1 ngắn và 1 đồng hồ.1 bình gas và giàn nóng.

Quy trình các bước nạp gas máy lạnh ( Bơm gas ở giàn nóng)

1. Gắn 1 đầu dây vào đồng hồ đo,đầu kia gắn vào giàn nóng tại các đai ốc.Kiểm tra đồng hổ xem gas thiếu hay thừa.
2. Trước khi sạc nên xả không khí trong đường ống của 2 dây ra vì không nên để gas vào không khí lẫn vào nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.
3. Sau khi chỉnh gas phù hợp thì theo thứ tự khóa van ở bình gas trước đến khóa van ở giàn nóng và cuối cùng khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự thất thoát gas và sự rò rĩ gas gây độc hại tầng ozone.
4. Trong quá trình cân chỉnh gas thì phải mở hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc chỉnh gas mới chính xác.Sau đó để máy chạy thử khoảng 30’-60’ để máy ổn định thông số mới thay đổi.

Máy lạnh có mùi hôi nguyên nhân thường là do:

  • Khí gas bị rò rỉ:tạo mùi khó chịu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Nấm mốc lâu ngày không vệ sinh:Khi sử dụng lâu ngày,máy lạnh thường bị bám bẩn ở giàn lạnh và lưới lọc.Máy lạnh để lâu không sử dụng cũng dễ sinh ra nấm mốc,khi chạy máy thì hơi ẩm bốc ra tạo mùi hôi.
  • Mùi của nhà vệ sinh:Có thể là do đường ống xả nước nối trực tiếp với hệ thống xả đường ống.Mùi thải đi vào ống xả gây ra mùi hôi khi dùng máy.

Một trong những cách để khắc phục những mùi hôi đó là cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

· Đối với gia đình việc khoảng từ 3-4 tháng/lần. Nếu không thường xuyên sử dụng thời gian sẽ khoảng 6 tháng/lần.
· Đối với văn công ty, nhà hàng ...khoảng 3 tháng/lần. Có thể 1-2 tháng nếu ở môi trường gặp nhiều bụi bẩn .
· Đối với sở sản xuất thời gian việc vệ sinh khoảng 1 tháng/lần.

Sau đó kiểm tra lại đường ống gas toàn bộ để máy hoạt động tốt.

Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý vệ sinh máy hay bơm gas máy lạnh.Vì những công việc này giành cho những kỹ thuật có hiểu biết và có tay nghề đảm nhận.Vì thế tốt nhất bạn nên cần sự hỗ trợ của thợ sửa máy lạnh.

THIÊN AN PHƯỚC hội tụ những điểm trên sẽ giải quyết những vấn đề mà bạn thắc mắc,mang đến sự hài lòng cho quý khách và sự tin tưởng giành cho chúng tôi.
Ngoài ra công ty còn chuyên sửa máy lạnh,tủ lạnh,máy giặt,máy nước nóng,lò vi sóng...Hãy gọi cho chúng tôi khi máy lạnh nhà bạn gặp những sự cố trên.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:Công ty TNHH DV TM&KT THIÊN AN PHƯỚC
Địa chỉ:33 đường số 17,phường Hiệp Bình Chánh,Quận Thủ Đức,TpHCM
Hotline:0916649029