Tuyến tiền liệt ở đâu?
Nhiều quý ông dù biết về tuyến tiền liệt nhưng lại không thể xác định được vị trí ở đâu trong cơ thể mình. Tuyến tiền liệt chính là cơ quan nằm ngay trước trực tràng và phía dưới bàng quang, nằm bao quanh ống niệu đạo và phía trước vùng xương mu. Vì nằm giáp trực tràng nên khi bạn bị bất cứ một bệnh gì về tuyến tiền liệt thì bạn hoàn toàn có thể chẩn đoán lâm sàng bằng cách dùng ngón tay sờ vào trực tràng, bằng cách này có thể sờ được mặt sau của tuyến tiền liệt và phát hiện ra mình có bị viêm hay ung thư tuyến tiền liệt hay không.
Nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến là sự phát triển bất thường và quá mức của những tế bào của tiền liệt tuyến tạo thành ung thư.
Cho đến nay, có rất nhiều công trình nghiên cứu về nguyên nhân g ây nên bệnh ung thư này nhưng chưa biết đựơc rõ ràng, chỉ biết rằng bướu ác của tiền liệt tuyến, còn được gọi là ung thư, không liên quan gì đến bướu lành của tiền liệt tuyến.
Không có mối liên quan về đặc tính di truyền giữa cha mẹ với con cái
Tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt:
Mặt khác theo nhiều thống kê thì ung thư tuyến tiền liệt còn là nguyên nhân gây tử vong dứng thứ 2 chỉ sau ung thư phổi. Năm 2000 ở Pháp cứ 100.000 người bị ung thư thì có tới 16 người bị tử vong do ung thư tuyến tiền liệt, 49 người bị tử vong do ung thư phổi. Tại Mỹ trong năm 2006 có tới 27.300 ca tử vong do ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên một điều đáng mừng là tỷ lệ tử vong do căn bệnh này đang có xu hướng giảm do người bệnh đã biết đên sự nguy hiểm của bệnh để đi khám sơm, điều tị sớm cùng với sụ phát triển, tiến bộ vượt bậc của các phương pháp chẩn đoán và điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt.