Cùng sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải HD, cùng dung lượng Ram 2 Gb, camera chính 8MP liệu Smartphone Zenfone 2 mini có phải là chiếc điện thoại giá rẻ Zenphone 5 thay vỏ? nhưng giá lại được đẩy lên? Chúng ta cùng so sánh và đánh giá xem nên mua điện thoại giá rẻ Zenfone 5 hay mua thêm tiền để mua Zenfone 2 mini

Với việc chính thức bán điện thoại Zenfone 2 màn hình 5 inch ở thị trường việt nam, thì phiên bản rẻ nhất của dòng Zenfone 2 có giá chỉ hơn 3 triệu, gần 4 triệu đồng, kèm theo đó cấu hình của chiếc Zenfone 2 giá rẻ này cũng giảm đi khá nhiều, màn hình chỉ còn 5 inch chứ không phải là 5,5 inch như những phiên bản điện thoại Zenphone 2 khác, chính vì kích thước màn hình bé hơn nên kích thước về tổng thể của sản phẩm cũng nhỏ hơn khá nhiều và, chúng ta thường gọi là Zenfone 2 mini. cùng cấu hình phần cứng gần tương tự chiếc điện thoại giá rẻ Zenphone 5 nên nhiều người nói vui, Zenfone 2 mini là chiếc điện thoại giá rẻ Zenphone 5 thay vỏ, chúng ta cùng xem điều này có đúng không nhé.

So sánh về màn hình.
Có thể nói màn hình của Zenfone 2 mini không khác gì màn hình của điện thoại giá rẻ Zenphone 5 với các thông sô gần như tương đườn, với kích thước 5 inch, độ phân giải HD (1280x720 pixel), cả hai đều được bảo vệ bằng kính cường lực Corning® Gorilla® Glass 3, chất lượng hiển thị trên hai chiếc màn hình này cũng không có nhiều khác biệt để chúng ta có thể nhận ra. Hình ảnh hiển thị khá tốt, sắc nét màu sắc khá trong thực dù cả hai đều sử dụng cùng một loại tấm nền và các công nghệ tinh chỉnh màn hình của Asus.

So sánh về Thiết kế

Smartphone Zenfone 2 mini đẹp hơn rất nhiều so với điện thoại giá rẻ zenphone 5

Smartphone Zenfone 2 là một chiếc Zenfone 2 thu nhỏ nên máy kế thừa tất cả những nét đẹp của model này, một thiết kế mà nhiều người sử dụng đánh giá là đẹp, sang trọng, lịch lãm và tiện dụng khi những phím bấm được Asus mang ra hết phía sau. Nếu chỉ nhìn vào màn hình và hình thức bên ngoài thì người ta nói Zenfone 2 mini là chiếc điện thoại smartphone giá rẻ Zenfone 5 thay vỏ cũng không ngoa. nhưng đánh giá một cách tổng thể thì chiếc Zenfone 2 mini của năm nay đẹp hơn và tiện dụng hơn rất nhiều.

Cấu hình và phần mềm.
Sự giống nhau về cấu hình của Zenfone 2 mini và Zenfone 5 chỉ dừng lại ở việc cả hai đều sở hữu RAM 2 GB và những thông số khác đều đã được Asus nâng cấp lên khá nhiều, như chip xử lý trên Zenfone 2 mini là Intel Atom Z2560 với xung nhịp 1.6Ghz thay vì chip xử lý Intel® Atom™ Z2520 xung nhịp 1.2Ghz như trên Zenfone 5. Bộ nhớ trong cũng được Asus nâng lên gấp đôi, từ 8 Gb trên Zenfone 5 lên 16gb trên điện thoại Zenfone 2 mini.


Điện thoại Zenphone 2 mini được cài sẵn Androd 5.0
Điều khác biệt lớn nhất mà ai cũng nhận ra khi bật máy là chiếc Smartphone Zenfone 2 giá rẻ nhất - Zenfone 2 mini được cài sẵn hệ điều hành Android 5.0 Lollipop với phần mềm tùy chỉnh ZenUI mới nhất khi xuất xưởng, còn đối với điện thoại giá rẻ Zenfone 5, sau rất nhiều lần hứa hẹn thì máy vẫn chưa có bản update lên Android 5.0 Lollipop.<br /><br />

Máy ảnh

Một thành phần không thay đổi nữa giữa Zenfone 2 mini và điện thoại Zenfone 5 là cả hai đều sở hữu camera chính và phụ với thông số giống nhau, đây cũng chính là sự thất vọng của người dùng đối với phiên bản điện thoại zenfone 2 giá rẻ nhất này. Cũng như Zenfone 5 Smartphone giá rẻ Zenfoen 2 mini được trang bị camera chính 8Mp, camera phụ 2MP. cũng như các công nghệ độc quyền khác cảu Asus. như ống kính năm thành phần, công nghệ PixelMaster, cho chất lượng ảnh chụp ban ngày siêu nét và ảnh chụp đêm vô cùng sống động, Ứng dụng camera vẫn hỗ trợ những chế độ chụp quen thộc như HDR, chụp thiếu sáng, độ sâu trường ảnh…

Pin và thời lượng sử dụng Pin
Dung lượng Pin của Zenfone 2 mini đã được Asus nâng lên đáng kể so với Pin của điện thoại smartphone giá rẻ Zenfone 5, khi Zenfone 2 mini sở hữu Viên Pin với dung lượng 2500mAh, lớn hơn so với viên Pin dung lượng 2110 mAh của điện thoại giá rẻ Zenfone 5. Việc sử dụng bộ xử lý mới tiết kiệm năng lượng hơn cùng hệ điều hành Android 5.0 tối ưu hơn. đã cho thời lượng sử dụng Pin của Smartphone Zenfone 2 mini cao hơn hẳn so với điện thoại giá rẻ Zenphone 5.

Đánh giá
Có thể nói Smartphone Zenfone 2 mini và điện thoại smartphone giá rẻ Zenfone 5 có khá nhiều điểm trung, như cùng được trang bị màn hình 5 inch với các thông số tương tụ nhau, cùng có Ram 2Gb, camera 8MP, cùng hỗ trợ 2 SIM 2 Sóng, Wifi, 3G. Nhưng chiếc điện thoại Zenphone 2 giá rẻ nhất không chỉ thay đổi về ngoại hình mà cấu hình phần cứng bên trong cũng được Asus nâng cấp lên khá nhiều, như chip xử lý với xung nhịp cao hơn, Bộ nhớ được nâng lên gấp đôi và nhất là dung lượng pin cũng được nâng cấp đáng kể, do đó Smartphone Zenfone 2 mini không phải là sự thay đổi về ngoại hình của Smartphone Zenfone 5 mà là một phiên bản hoàn toàn khác. Với việc giá điện thoại zenfone 2 mini cao hơn một chút so với giá điện thoại zenfone 5 thì có lẽ nhiều người sẽ chọn chiếc Smartphone Zenfone giá rẻ nhất này.

Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/so-san...oc-ban-ra.html