Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có thực sự nguy hiểm không?
Đa phần bệnh nhân khi không may mắc bệnh lý này sẽ không cần phải điều trị. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh như rối loạn tiểu tiện sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sống. Điều đáng cảnh báo là lượng bệnh nhân trong nhóm bệnh lý này ngày càng gia tăng. Thống kê ở Hoa Kỳ năm 2000 cho biết có 4,5 triệu lượt khám bệnh vì tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.
Điều trị tăng sinh tiền liệt tuyến là vấn đề mà các quý ông tuổi trung và cao niên hết sức quan tâm. Tăng sinh tiền liệt tuyến là bệnh lý tập trung chủ yếu vào nam giới trong độ tuổi từ 40 trở lên, bệnh này đem lại rất nhiều phiền não cho đấng mày râu. Tăng sinh tiền liệt tuyến còn dễ gây ra bệnh sa trực tràng, thận bị tổn thương dẫn đến chứng niệu độc rất nguy hiểm, cũng có rất nhiều trường hợpnhững bệnh nhân có tuổi bị sỏi bàng quang cũng một phần do tăng sinh tiền liệt tuyến gây nên
Việc điều trị tăng sinh tiền liệt tuyến như thế nào đã trở thành vấn đề hết sức quan trọng đối với nam giới ngoài độ tuổi trung niên. Sau đây là bài phân tích của các chuyên gia phòng khám chất lượng cao Khương Trung về phương pháp điều trị hiệu quả tăng sinh tiền liệt tuyến ở nam giới.