Hiện trên internet có nhiều loại hình thương mại điện tử khác nhau. Các doanh nghiệp Việt Nam được coi là còn non trẻ kinh doanh trên môi trường internet. vì vậy đánh giá được các mô hình để đầu tư trong kinh doanh là một vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp để có thể mang lại 1 thành công to lớn trong việc định hướng trước khi [B][URL="http://liveweb.vn"]thiết kế web[/URL][/B]

[CENTER][IMG]http://liveweb.vn/images/content_image1.png[/IMG]
[URL="http://liveweb.vn"]Thiet ke web chuyen nghiep[/URL][/CENTER]

Dưới đây là các mô hình phổ biến trên thế giới

1- B2B

Mô hình [B]website[/B] B2bB2B (Business to Business): được hiểu đơn giản là Thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp với nhau. Đây là mô hình Thương mại điện tử gắn với mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với nhau. Mô hình này chiếm tới trên 80% doanh số Thương mại điện tử trên toàn cầu và ngày càng trở nên phổ biến.

2- B2C

Mô hình B2CB2C (Business to Consumer): được hiểu là thương mại giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng liên quan đến việc khách hàng thu thập thông tin, mua các hàng hoá hữu hình (như sách, các sản phẩm tiêu dùng...) hoặc sản phẩm thông tin hoặc hàng hoá về nguyên liệu điện tử hoặc nội dung số hoá như phần mềm, sách điện tử và các thông tin, nhận sản phẩm qua mạng điện tử.

3- C2C

Mô hình C2CC2C (Consumer to Consumer): được hiểu là Thương mại điện tử giữa các cá nhân và người tiêu dùng với nhau. Đây cũng được coi là mô hình kinh doanh có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và ngày càng phổ biến. Hình thái dễ nhận ra nhất của mô hình này là các Website bán đấu giá trực tuyến, rao vặt trên mạng.

4- B2G

Mô hình B2GB2G (Business to Government): Thương mại điện tử giữa doanh nghiệp và chính phủ được hiểu chung là thương mại giữa các doanh nghiệp và khối hành chính công. Nó bao hàm việc sử dụng Internet cho mua bán công, thủ tục cấp phép và các hoạt động có liên quan tới chính phủ.

Để giúp doanh nghiệp giải quyết các kho khăn trong việc lựa chọn các mô hình kinh doanh đem lại hiệu quả cao trên internet ITSJSC đã đầu tư nghiên cứu nhiều mô hình kinh doanh trực tuyến, đã thu thập được những thông tin quan trong về sự thành công trong việc ứng dụng các mô hình thương mại điện của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đồng thời phát triển và kế thừa các công nghệ nền tảng để áp dụng và triển khai các dự án. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ITSJSC sẽ đem lại cho doanh nghiệp những thông tin tư vấn những giải pháp hiệu quả trong việc lựa chọn mô hình kinh doanh thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Lựa chọn đơn vị [B][URL="http://livweb.vn"]thiết kế web[/URL][/B] và [B][URL="http://dichvuseo.biz.vn"]dịch vụ seo[/URL][/B] đúng.