Khi nói đến giải pháp làm răng giả bằng sứ tại nha khoa có lẽ chúng ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh răng của mình cần phải mài cùi răng trước khi bọc răng sứ phục hình lên trên. Sau đây sẽ là một số trường hợp cần mài cùi răng trước khi làm răng sứ.
Với một hàm răng có răng bị sứt mẻ, răng mọc thưa, răng nhiễm màu… và bạn có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm trên thì bạn cần mài cùi răng trước khi bọc răng sứ.
Ngoài ra còn có giải pháp trong rang giả bằng sứ cũng cần mài răng đó là giải pháp làm cầu răng sứ. Đây là một giải pháp phục hình răng bị mất mang lại tính thẩm mỹ cao. Để gắn được cầu răng sứ thì bác sĩ sẽ mài nhỏ bớt hai chiếc răng kế bên răng bị mất.
Sau khi mài nhỏ bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ cho bạn. Tại một vị trí trí mất răng bạn cần phải ghép ba chiếc răng mới có thể tạo ra cầu răng sứ vững chắc
Hiện nay có giải pháp không cần mài cùi nhưng vẫn phục hình răng bị mất rất hiệu quả đó là giải pháp cấy ghép implant
Giải pháp implant không cần mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant xuống xương hàm của bạn sau đó mới gắn răng sứ lên trên trụ này lúc này implant nâng đỡ cầu răng giúp cho chiếc răng giả được vững chắc nhất. Một vị trí mất răng bạn cấy ghép một trụ thay thế chân răng bị mất và trụ này rất bền vững có thể sử dụng suốt đời.
Sở dĩ gọi đây là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn do chân răng giả này bền vững là vì trụ implant được làm từ kim loại lành tính titanium nên ngoài tính bền vững thì kim loại này không gây kích ứng cho bệnh nhân.
Nguồn: Phương pháp làm răng sứ không mài cùi răng