Nhắc đến Hàn Quốc, người ta không chỉ nghĩ tới một đất nước xinh đẹp và nổi tiếng về điện ảnh cũng như mỹ phẩm mà các món ngon Hàn Quốc cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên sức hấp dẫn đi tour du lịch Hàn Quốc không thể chối từ của đất nước này.
Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc là món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất (sambok) khi đi du lịch Hàn Quốc.

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc – Món ngon bổ dưỡng

Thịt gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất nó được dùng làm canh để tăng năng lượng khi cơ thể mệt mỏi. Mùa hè là thời gian ngay trước vụ thu hoạch mùa thu, khi mọi người làm việc cực nhọc nhất. Vì thế, theo phong tục của Hàn Quốc, mọi người sẽ nghỉ ngơi, tổ chức yến tiệc với nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng.

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc

Samgyetang được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau khi nhồi các nguyên liệu kể trên, gà sẽ được cột lại bằng dây và hầm với nước canh trong vòng 40-45 phút tới khi thấy nước soup có màu trắng, nhưng cũng có một số kiểu nước canh samgyetang phải hầm mất nhiều giờ... Xem thêm tại đây.