Bạn có tin mua iPhone 5 trả góp lãi suất 0 đồng là có thật? Thông thường nếu đã là mua trả góp thì sẽ rất khó có chuyện này xảy ra vì nếu thật sự như vậy thì các công ty tài chính cho vay sẽ không thể nào tồn tại được. Dù vậy khi đi trên đường hay tại các cửa hàng vẫn có rất nhiều những chương trình như mua trả góp không lãi suất, mua điện thoại trả góp 0 đồng…


Điều này là hoàn toàn có thật. Vì có những lúc các cửa hàng kinh doanh sẽ phối hợp với những nhà cung cấp dịch vụ cho vay tổ chức những chương trình khuyến mãi trả góp nhằm tạo dựng thương hiệu hoặc kích cầu mua bán một dòng sản phẩm nào đó. Họ sẽ chịu mức phí này cho bạn, có thể là không tính lãi suất trong suốt quá trình trả góp hay phổ biến nhất là hỗ trợ trong một khoảng thời gian nào đó (thường từ 2 đến 6 tháng).
Hình thức mua trả góp điện thoại chỉ mới nở rộ trong khoảng 2 năm trở lại đây do nhu cầu sử dụng smartphone của người dùng ngày một tăng cao, đủ mọi thành phần nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để chi trả. Dạo quanh một vòng các cửa hàng điện thoại, ta có thể thấy việc mua bán trả góp các dòng điện thoại cao cấp chiếm tỉ lệ khá cao, nhất là Apple, Samsung như iPhone 5, 5S, iPhone 6, Samsung S6, S6 Edge,…


Lãi suất khi mua điện thoại trả góp thường không quá cao, thường dao động trong khoảng 1 đến 3%. Nhưng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì nó còn tùy thuộc vào số tiền các bạn trả trước cho sản phẩm của mình (>=30% giá trị thật). Trả trước càng nhiều thì chi phí trả khoản vay trước sẽ càng thấp. Ví dụ như khi bạn mua một chiếc điện thoại iPhone 5 trả góp 0 đồng trong 2 tháng đầu nhờ khuyến mãi, và trả trước từ 60 đến 70% giá trị máy, thì khoản phí trả thêm sẽ rất nhỏ (dưới 500.000 đồng).


Việc mua trả góp điện thoại có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó. Các bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách cũng như mức lãi suất khi vay,… rồi hãy chọn hình thức này nhé.


Nguồn: Bạn có tin mua iPhone 5 trả góp lãi suất 0 đồng là có thật?