Trong bàn ăn của người Hàn Quốc, nếu không có một đĩa kim chi muối thì chưa thể gọi là đủ. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Chúng tôi thường đùa vói nhau : “Có lẽ cái gì vào bàn tay người phụ nữ Hàn Quốc cũng trở thành KIM CHI”. Nụ cười cũng được hô lên khi chụp ảnh để nét mặt được tươi và rạng rỡ : “Kim chi”. Khách đến chơi nhà được chủ nhà mời ăn cơm thì món đầu tiên được đặt trên mâm là “Kim Chi”. Món ăn đầu tiên khi đi tour du lịch Hàn Quốc cũng là Kim Chi. Ra nhà hàng dùng bữa với bạn bè ngoài những món ăn chính ra chúng ta lại được nhìn thấy vài món Kim Chi khác như : Kim Chi Ghẹ, Kim Chi cá…Người con gái trong gia đình không được coi là đảm đang nếu không biết làm Kim Chi Hàn Quốc.

Kim Chi Hàn Quốc
Nguồn gốc Kim Chi Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc, Kim chi có một lịch sử lâu đời. Một số nguồn cho rằng Kim chi có thể đã xuất hiện chừng 2600-3000 năm trước. Kim Chi Hàn Quốc trước kia được gọi là “Chimchae”, đây là một từ tiếng Hán mang ý nghĩa gốc là rau củ ngâm.

Kim Chi Hàn Quốc truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối, nhưng vào thế kỷ thứ 12, thành phần Kim Chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị, như là vị chua và ngọt, và màu sắc của Kim chi, như là trắng và cam.
Công thức chế biến Kim Chi Hàn Quốc với ớt và cải thảo trở nên phổ biến ở thế kỷ 19 và được ưa thích nhất của Kim chi ngày nay... Xem thêm tại đây.