Món bánh gạo thực sự quá nổi tiếng với giới trẻ Hàn Quốc hay ngay cả đối với những người tham gia chuyến tour du lịch Hàn Quốc đều phải thử một lần…Bánh gạo Tteokbokki là một loại bánh đặc trưng nền ẩm thực Hàn Quốc …. Thường được bày bán tại quán ăn vỉa hè hoặc thường gọi là “pojangmacha”. Món bánh gạo Tteokbokki có nguồn gốc từ cuối triều đại Triều Tiên. Có khá nhiều giả thuyết và lý luận khác nhau về xuất xứ thật sự của món ăn này. Theo dữ liệu từ sử sách, món tteokbokki đầu tiên được cho là xuất hiện trong một quyển sách nấu ăn mang tên “시의정서 (Siui jeongseo)” được viết vào cuối triều đại Triều Tiên. Tuy nhiên, dựa vào thực tế là tteok (nguyên liệu chính, còn được gọi là bánh gạo) được sản xuất trước cả thời kỳ Ba Vương Quốc, nên có thể cho rằng lịch sử của món ăn này có thể xa hơn người ta nghĩ. Bánh gạo Tteokbokki còn được tìm thấy trong các ghi chép y học: Một quyển sách tên “싱뇨찬요 (Shingnyo chanyo)” được viết bởi Jeon Sunui, một thầy thuốc vào triều đại Triều Tiên (1460). Quyển sách được viết với mục đích hướng dẫn chữa bệnh thông qua thức ăn và bánh gạo Tteokbokki là một trong những món ăn chữa bệnh đó.

Nguồn gốc ra đời bánh gạo Tteokbokki



Bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc

Tteokbokki cũng là một phần của ẩm thực hoàng gia dưới triều đại Triều Tiên khi đi du lịch Hàn Quốc. Trong khi bánh gạo Tteokbokki thời nay thường có màu đỏ và cay, phiên bản đầu tiên có màu nâu và nhạt hơn. Món này được gọi là “궁중 떡볶이 (gungjung tteokbokki)”, Tteokbokki Cung Đình. Đúng như cái tên của mình, Tteokbokki Cung Đình là một ví dụ của ẩm thực thượng lưu, được nấu gồm tteok, thịt, rau củ cùng với các loại gia vị khác nhau. Sau khi gochujang được du nhập do ảnh hưởng của Nhật Bản vào triều đại Triều Tiên, tteokbokki dần trở nên đỏ và cay. Đa số mọi người đều tin rằng sự chuyển thành tteokbokki cay xảy ra chính trong những năm 1950 sau khi chấm dứt chiến tranh... Xem thêm tại đây.