Đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, cơm chính là nguồn tinh bột chủ yếu trong bữa ăn hàng ngày, nhưng khi có chuyến tour du lịch Hàn Quốc người ta tìm thấy ở đó sự biến đổi đa dạng trong các món tinh bột: Không chỉ có cơm mà còn có mì, bánh gạo… Trong đó, mì đen được coi là món ăn đặc trưng, đa dạng, là niềm tự hào của ẩm thực Hàn Quốc. Nói đến mì ở Hàn, người ta nghĩ tới sự phong phú từ chủng loại đến hương vị, mang nét riêng của xứ sở Kim Chi khi đi du lịch Hàn Quốc.

Mì đen jajangmyeon – “con cưng” của ẩm thực mùa hè




Mì đen – Món ăn khoái khẩu của người Hàn

Món mì đặc trưng mà mỗi người dân Hàn Quốc đều say mê và khoái khẩu. Món mì đen với tương đen và thịt băm nhỏ luôn mang đến niềm vui cho người dân xứ Hàn. Jajangmyeon là món mì ăn liền được phủ lên một lớp nước xốt, nó có nước sốt đậu đen của Hàn Quốc nên mới có màu sắc như vậy.. Ngoài ra mì đen Jajangmyeon còn bao gồm thịt và rau được thái nhỏ và có thể thêm chút hải sản vào... Xem thêm tại đây.