5 nguyên nhân khiến kế hoạch tăng cơ bắp thất bại
Nhiều người quyết tâm tập thể hình nhưng rất khó lên cơ, thậm chí không thấy hiệu quả. 5 nguyên nhân sau có thể là thủ phạm khiến kế hoạch tập luyện tăng cơ của bạn thất bại.
1. Không kiên trì tập luyện

Người mới tập thường quên rằng để có cơ bắp cần khá nhiều thời gian. Khi cảm thấy quá lâu, có người nghĩ đến việc đốt cháy giai đoạn, tức là bỏ qua bước tập luyện cơ bản. Nhiều người còn thực hiện theo chế độ tập của vận động viên chuyên nghiệp. Những bài tập nâng cao như vậy thường không hiệu quả trong việc tăng cơ bắp như các bài tập cơ bản. Vì vậy, hãy kiên trì tập luyện từ những bước cơ bản rồi tăng dần cường độ của bài tập.


2. Tập luyện quá sức


Bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn hoặc có thể tập thật lâu với cường độ vừa phải, chứ không nên tập quá lâu và quá sức. Tập quá lâu và quá sức sẽ không mang lại kết quả gì. Công sức bạn bỏ ra sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn vì bạn chưa bao giờ đạt tới mức có thể làm cơ bắp phát triển. Hãy kiên trì tập luyện nhưng chỉ nên giới hạn thời gian tập mỗi vùng cơ từ 20-30 phút.


3. Không tập trung khi tập luyện


Các bạn trẻ thường hay đem theo ipod, games, điện thoại... khi vào phòng tập. Thường gặp nhất là thói quen nói chuyện điện thoại hoặc nhắn tin cho bạn bè trong quá trình tập. Điều này khiến bạn không thể tập trung tập luyện được. Vì thế, dù thời gian mỗi buổi tập của bạn có kéo dài thế nào cũng không có hiệu quả gì. Bạn hãy cố gắng tập trung vào tập luyện, không để bị phân tán tư tưởng.


4. Chế độ ăn uống thiếu khoa học


Tập thể hình làm phá vỡ tế bào cơ bắp. Nếu cơ thể không đủ dinh dưỡng, bạn sẽ không thể phục hồi và phát triển cơ bắp ở mức tốt nhất. Một bữa ăn nên có 50% là carbohydrate, 30% đạm và 20% chất béo là tốt nhất cho quá trình sản sinh cơ bắp. Nhiều người muốn nhanh có cơ bắp nên đã tập trung quá nhiều dinh dưỡng vào một bữa ăn. Điều này ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và làm bạn no ngang khi đến bữa ăn kế tiếp.


Những vận động viên có quyết tâm cao sẽ ăn 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày. Nếu ăn quá nhiều vào một bữa thì bạn sẽ cảm thấy no và không thể ăn vào bữa tiếp theo. Ăn uống như vậy sẽ phá hỏng kế hoạch tập luyện tăng cơ của bạn.


5. Thiếu ngủ và không nghỉ ngơi đầy đủ


Cơ bắp sẽ không phát triển khi bạn đang tập luyện mà chỉ khi bạn ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý. Vì thế, nếu không ngủ đủ giấc, bạn sẽ mất đi số lượng cơ bắp quý giá mà đáng lẽ mình sắp có được.


Chăm chỉ tập luyện tốt cho bạn, nhưng cũng cần thời gian nghỉ ngơi để các cơ bắp được phục hồi lại hoàn toàn. Đồng thời, cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày không những để có sức khỏe và tinh thần tốt cho lần tập tiếp theo, mà còn giúp tăng cơ đều đặn hơn.


Mách bạn


TPCN hỗ trợ tăng cân Superior Weight Gain được chiết xuất 100% từ các thành phần thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp cho bạn lượng calo tối ưu từ những dưỡng chất cần thiết như acid amin, các protein, khoáng chất phong phú… giúp cơ thể khỏe mạnh, luôn căng tràn sức sống và là tiền đề vững chắc để bạn có thể tăng cân tăng cơ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm tác động dưới cơ chế giúp bạn tăng cân tự nhiên bằng cách đáp ứng những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tái tạo mô nạc, tạo cơ bắp săn chắc đồng thời tăng sức đề kháng, thanh lọc cơ thể để nâng cao sức khỏe giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, giữ được kết quả tăng cân dài lâu không bị xuống cân trở lại.


Superior Weight Gain là dòng sản phẩm tăng cân, tăng cơ cao cấp hàng đầu của Mỹ với chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên. Vì vậy rất an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây tích nước, không gây nóng trong người cho nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Superior Weight Gain đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc.

Lưu ý: Sản phầm không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bạn có thể truy cập vào website http://2day.com.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để mua được sản phẩm đúng chất lượng:

Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp KIVI.VN


Chi nhánh 1: 206 (số 164 cũ) Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HC


Chi nhánh 2: số 579 Trương Định, Q. Hoàng Mai, Hà Nội


Chi nhánh 3: Số 80A Núi Thành, Q. Hải Châu, Đà Nẵng


Hotline: 08.3895.0950 - 0974.409.409 - 0902.037.057