Răng thưa là tình trạng răng không đều là có khe hở giữa hai răng. Răng cửa mọc thưa sẽ gây mất thẫm mỹ cho nụ cười. Nhiều người còn kiêng kỵ vì cho rằng răng thưa sẽ mang lại vận khí không tốt. Vậy nên niềng răng thưa trong những trường hợp nào và niềng răng thưa giá bao nhiêu ?

Răng thưa là gì ?
Bình thường, răng mọc đêu trên cung hàm và hầu như không có khoảng cách có thể nhìn thấy giữa hai răng. Tuy nhiên, đối với những bị răng thưa thì khoảng cách giữa hai răng khá lớn. Nguyên nhân có thể là do:
– Hiện tượng di răng. Đây có thể hậu quả của bệnh nha chu dẫn tới răng bị dịch chuyển và bị thưa.
– Một số trường hợp môi thắng lợi cũng dẫn tới răng bị thưa.
– Răng thưa có thể là do di truyền
Răng thưa gây nên hậu quả gì ?
– Mất thẫm mỹ nụ cười
– Thức ăn dễ mắc lại gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng dẫn tới sâu răng.
– Ảnh hưởng đến việc phát âm.
Tùy vào từng trường hợp răng thưa mà có cách xử lý khác nhau:
– Trám răng: Nếu chỉ có hai răng bị thưa thì bạn có thể trám khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn. Phương pháp này khá dễ thực hiện, không phải mài răng và không chịu đau đớn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.
– Bọc răng sứ nhưng chiếc răng bên cạnh khe thưa: bọc răng sứ là cách khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao. Tuy nhiên, cách nào cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.
– Niềng răng: Niềng răng là phương pháp dùng mắc cài cố định đính lên trên răng để dịch chuyển các răng lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá thành có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.
Niềng răng thưa giá bao nhiêu ?
Chi phí cho một ca niềng răng thưa cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy từng phương pháp niềng răng khác nhau mà mức chi phí sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng giá chi tiết niềng răng giá bao nhiêu để các bạn có thể tham khảo:
Niềng răng mắc cài Inox 20- 26 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 28- 34 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ 40- 45 triệu
Niềng răng không mắc cài Clear Aligner 30-45 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign 80-90 triệu
Niềng răng mặt trong 90-100 triệuHãy liên hệ với trung tâm nha khoa uy tín để được BS tư vấn chi tiết hơn về niềng răng thưa giá bao nhiêu và đưa ra quyết định phù hợp. Chúc bạn hài lòng.

Nguồn:
Niềng răng thưa giá bao nhiêu ?