Nguồn: Kinh nghiệm du học Nhật Bản


Trước khi bạn đi du học, bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn để xin visa ra nước ngoài. Đặc biệt với những bạn tham gia phỏng vấn thêm cho các trường đại học ở Nhật hoặc xin học bổng , kì thi này được cho là khá quan trọng. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm để vượt qua một buổi phỏng vấn du học nhật bản.

Không chỉ phỏng vấn du học, mà bất kì một buổi phỏng vấn nào cũng có những quy tắc chung mà bạn cần nắm rõ.

1. Đúng giờ
Người Nhật rất coi trọng giờ giấc, và việc bạn đến phỏng vấn đúng giờ là đặc biêt quan trọng. Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc, ý thức và phong cách sống, làm việc tốt của người được phỏng vấn. Đó có thể là một điểm cộng cho quá trình phỏng vấn của bạn.


2. Trang phục
Không nên quá màu mè, hãy mặc một bộ quần áo mà bạn cảm thấy tự tin nhất, tuy nhiên không gây khó chịu cho người đứng đối diện.


3.Lời chào và cảm ơn
2 chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Không có chúng, bạn sẽ trở nên vô cùng bất lịch sự trong con mắt của người phỏng vấn.

4. Hồ sơ
Tất cả tài liệu, hồ sơ cần thiết hãy chuẩn bị và sắp xếp gọn gàng từ đêm hôm trước. Việc chuẩn bị sẵn mọi thứ như vậy cho bản thân bạn một cảm giác sẵn sàng và tự tin hơn. Ngược lại, chỉ cần thiếu một chút giấy tờ mà đến nới bạn mới phát hiện ra, điều này kể cả có giải quyết được cũng sẽ khiến tinh thần bạn gấp gáp, lo sợ và mất tự tin hơn hẳn.

5. Chuẩn bị về tâm lí và các câu hỏi thường gặp.
Hãy tạo cho mình tâm lí tự tin và thoải mái nhất trước buổi phỏng vấn. Chuẩn bị một số câu hỏi và người phỏng vấn thường xuyên sử dụng. Thông tin về bản thân (tên, tuổi, sở thích…), về gia đình, kế hoạch học tập tại Nhật ; khả năng tài chính và ý định quay trở về Việt Nam sau khi du học Nhật Bản là những câu hỏi thường gặp nhất trong bất kỳ buổi phỏng vấn du học nào. Ngoài ra, các nhà tuyển sinh còn đưa ra các câu hỏi, tình huống để thử độ nhạy bén trong tư duy, giao tiếp, và để hiểu rõ hơn về con người và suy nghĩ của bạn.


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về du học nhật bản, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Chúc các bạn thành công.


Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288