Hai smartphone mới của Wiko đều sở hữu thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc và có thể được xem là sự lựa chọn sáng giá trong phân khúc 4 triệu đồng. Với sự tương đồng về những điểm nổi trội và không chênh lệch quá nhiều về giá, lựa chọn giữa hai sản phẩm có thể khiến bạn bối rối. Những so sánh dưới đây, sẽ giúp bạn tìm ra "chú dế" phù hợp nhất.

>>> Wiko sunset

>>>
Wiko Lenny


1. Những điểm tương đồng giữa Wiko Ridge Fab và Wiko Ridge Fab 4G

Wiko Ridge Fab và Ridge 4G đều có chung một thiết kế với hai đường viền kim loại chạy dọc hai bên thân máy.

Thiết kế mặt sau của cả hai máy đều có cách bố trí tương tự nhau, nắp lưng làm bằng nhựa giả da đem lại cảm giác sang trọng.
Cả hai đều có máy ảnh sau 13MP với đèn LED flash, máy ảnh trước 5MP cho khả năng chụp ảnh selfie tốt.
Về hệ điều hành, cả hai đều đang chạy Android 4.4 Kikat với giao diện My OS 2.0 do Wiko phát triển.

Về cấu hình, cả hai đều có màn hình IPS độ phân giải 720 x 1.280 pixel, RAM dung lượng 2GB và bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 64GB.
2. Sự khác biệt giữa hai máy

Điểm khác đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là kích thước. Ridge Fab cao hơn người anh em của mình "cả cái đầu" (phần viền trên màn hình). Tuy vậy Ridge Fab lại chỉ dày 7,5mm, trong khi Wiko Ridge Fab 4G "mập mạp" hơn với số đo 8,6mm.
Wiko Ridge Fab 4G sở hữu màn hình lên tới 5,5 inch thuộc hàng phablet, Ridge Fab "nhỏ nhắn" hơn với màn hình 5 inch.
Nhờ kích thước lớn hơn, Wiko Ridge Fab 4G được trang bị viên pin dung lượng 2.820 mAh, Ridge Fab ít hơn với 2.400 mAh mà thôi.
Đúng là nhìn cái tên nói lên tất cả, Wiko Ridge Fab 4G hỗ trợ công nghệ 4G LTE sẽ được triển khai ở nước ta trong thời gian tới, còn Ridge Fab chỉ dừng lại ở 3G. Nếu để ý, ta thấy logo Wiko trên Ridge Fab được đặt ở góc phải của đỉnh máy, ở Ridge Fab 4G thì được đặt bên trái. Nếu soi kỹ hơn nữa, vị trí đặt mic thoại của hai máy có chút khác biệt.
Wiko Ridge Fab 4G sử dụng vi xử lý Snapdragon 410 bốn nhân. Còn Ridge Fab sử dụng chip MediaTek 6592 tám nhân cho hiệu năng vượt trội hơn.
Điểm benchmark của Ridge Fab cao hơn Wiko Ridge Fab 4G tới 8.000 điểm thông qua ứng dụng kiểm tra hiệu suất Antutu Benchmark.
3. Kết luận

Cả hai máy đều sở hữu thiết kế sang trọng với cấu hình và tính năng được Wiko chăm chút tỉ mỉ. Việc lựa chọn hai máy phụ thuộc nhiều vào mục đích và thói quen sử dụng của bạn. Sau bài so sánh này, ta có thể rút ra được những ưu điểm riêng của hai máy như dưới đây:

Ưu điểm của Wiko Ridge Fab

- Thiết kế nhỏ gọn hơn, mỏng hơn.

- Hiệu năng xử lý của CPU cao hơn, thích hợp cho trải nghiệm game và ứng dụng nặng.

- Giá rẻ hơn 200.000 đồng.

Ưu điểm của Wiko Ridge Fab 4G

- Màn hình lớn hơn, cho trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

- Thời lượng pin lâu hơn.

- Hỗ trợ kết nối 4G LTE tân tiến.

Giữa Wiko Ridge Fab và Ridge Fab 4G, máy nào sẽ là lựa chọn của bạn?