Chắc hẳn chúng ta cũng biết hiện nay có một phương pháp trồng răng tiên tiến nhất đó chính là cấy ghép implant. Với phương pháp này bạn sẽ được phục hình chiếc răng bị mất một cách an toàn và không gây tổn hại tới những chiếc răng khác.
Trước khi đi tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem implant nha khoa là gì ? implant là vật liệu được làm từ titanium, một kim loại hỗn hợp rất quý hiếm , nó rất nhẹ và chắc chắn lại không gây những ảnh hưởng sinh học tới cơ thể con người do đó nó hoàn toàn đảm bảo khi ở trong cơ thể con người.
Phương pháp cấy ghép implant để trồng răng giả là một phương pháp điều trị rất phức tạp. Với phương pháp này các bác sĩ phải thực hiện một cuộc tiểu phẩu kéo dài suốt 60 phút. Mục đích của cuộc tiểu phẩu này là cắm implant vào trong xương hàm nơi mất răng của bệnh nhân có tác dụng là một trụ chân răng giả. Do implant thích ứng trong cơ thể người cho nên sau một thời gian xương hàm và implant sẽ hòa hợp chắc chắn lại với nhau. Nhưng để có thể thực hiện được phương pháp này thì bệnh nhân phải thực sự khỏe mạnh, không mắc phải các bệnh như huyết áp, tim mạch,… và điều đặc biệt để cấy ghép implant thành công bệnh nhân cần có cấu trúc xương hàm nơi mất răng phải thật tốt mới có thể cấy ghép. Chi phí trồng răng implant hết bao nhiêu ? Mức chi phí của phương pháp này khá cao từ 800 - 1200 USD.
Vậy bạn nên chọn cấy ghép implant ở đâu tốt ? Bạn nên tìm hiểu những bác sĩ đã có kinh nghiệm, thực hiện nhiều ca cấy ghép thành công, đồng thời bạn cũng hãy nên tìm hiểu cho mình một nha khoa uy tín chất lượng mới nên thực hiện phương pháp này.
Chính vì vậy trước khi đi vào kết luận chính xác cụ thể các bác sĩ cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng xương hàm tốt đủ điều kiện thực hiện khi đó bác sĩ mới chắc chắn thực hiện.
Nguồn: Phương pháp cấy ghép implant