Hiện nay, các loại điện thoại, smartphone đang trở thành một xu thế của thời đại, các hãng điện thoại lớn nhỏ đua nhau đưa ra các sản phẩm mới, chạy đua về mặt kiểu dáng, công nghệ. Những hình thức PA, quảng cáo được họ đầu tư mạnh và showroom trưng bày sản phẩm là một phương thức được ưa chuộng nhất với tính hiệu quả của nó là rất cao. Tuy nhiên, showroom cũng có đòi hỏi rất cao về mặt thẩm mỹ, phong cách thiết kế mới mang lại được hiệu quả như ý, dưới đây là 7 điều quan trọng để áp dụng cho thiết kế showroom điện thoại mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc quảng bá sản phẩm, ghi dấu thương hiệu với người tiêu dùng.
1. Phong cách trẻ trung, năng động và hiện đại


Thông thường khách hàng của bạn sẽ là những người trẻ tuổi, sành điệu và có niềm yêu thích với đồ công nghệ và phong cách chủ đạo trong Showroom của bạn cũng nên hướng tới những đối tượng này. Những người trẻ đương nhiên thích sự năng động, trẻ trung nên việc thiết kế nội thất phù hợp sẽ thu hút được lượng khách hàng vô cùng lớn cho showroom của bạn và hầu hết các thiết kế cửa hàng điện thoại hiện nay cũng mang phong cách này.


Đương nhiên sự năng động, hiện đại phụ thuộc vào thế giới quan của mỗi người, không ai giống ai. Bạn có thể sử dụng những gam màu đối nghịch pha chút nổi loạn, hoặc cùng tông màu tùy ý.


2. Đảm nảo lối đi lại giữa các quầy, kệ phải thông thoáng


Cũng giống như bất kỳ một thiết kế shop mỹ phẩm, trang sức, quần áo hay thiet ke shop thoi trang, showroom nào, việc thiết kế lối đi để đảm bảo sự thoải mái cho mỗi khách hàng khi tham quan, mua sắm tại showroom máy tính, điện thoại của bạn, hãy chú ý khi thiết kế lối đi lại giữa các quầy và việc sắp xếp, bố trí nội thất thông thoáng.


3. Sản phẩm trưng bày phải vừa tầm mắt của khách hàng


Để khách hàng dễ dàng quan sát, cầm, nắm, xem sản phẩm của bạn thì việc trưng bày sản phẩm ở vị trí thích hợp, vừa phải là điều quan trọng nhất. Tránh để các sản phẩm quá cao hay quá sâu khiến khách hàng khó khăn trong việc chủ động lựa chọn sản phẩm mà phải nhờ đến các nhân viên bán hàng.


4. Sử dụng các vật liệu phản xạ ánh sáng tốt


Ánh sáng hợp lý là yếu tố quyết định vẻ đẹp cũng nhưu sự nổi bật của các sản phẩm được trưng bày trong showroom của bạn.. Hãy khéo léo lựa chọn các vật liệu phản xạ ánh sáng để tăng thêm lượng ánh sáng cho showroom máy tính, điện thoại của bạn. Các sản phẩm vừa trở nên lung linh hơn mà lại giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện.


5. Gam màu riêng biệt cho từng khu vực


Trong showroom máy tính, điện thoại thường có khu sản phẩm, khu vực trưng bày và khu vực tiếp khách, và gam màu chủ đạo cho mỗi khu vực này cần có sự tách bạch.


Không nên sử dụng duy nhất một màu sắc cho cả showroom vì vừa tạo sự nhàm chán lại vừa kém phần thu hút. Hãy cố gắng sử dụng ít nhất từ 2 đến 3 gam màu khác nhau cho khu sản phẩm, khu vực trưng bày và khu vực tiếp khách.


6. Nên sử dụng các vật liệu gỗ, kính…


Với showroom máy tính, điện thoại tốt nhất nên sử dụng nội thất với chất liệu gỗ hoặc kính. Đây là hai chất liệu làm nổi bật nhất sản phẩm của bạn cũng như có độ bền cao lại dễ dàng di chuyển.


7. Những điều cần tránh


Ngoài những lưu ý để gây ấn tượng cho khách hàng khi đến với showroom của mình, bạn cũng nên chú ý những điều không nên làm khi thiết kế showroom máy tính, điện thoại:


- Đối lập với thiết kế shop thời trang, quần áo, giày dép, chúng ta không nên thiết kế quá nhiều khu vực trưng bày hàng hóa, sản phẩm tạo cảm giác cho khách hàng như đang vào nhà kho chứ không phải showroom.


- Không nên thiết kế showroom dùng nhiều vật liệu dễ cháy.