Quy trình thực hiện:


1. Lấy sụn cân cơ thái dương: Rạch da khoảng 3cm ở chân tóc trong vùng thái dương, lấy phần cân cơ thái dương sâu đặc và chắc dày khoảng 1mm.

2. Tạo hình sụn silicon và cân thái dương: Sau khi được lấy ra, cân thái dương sẽ được tạo hình sống bao ngoài khối silicon bảo vệ đầu mũi, sau đó ghép vào phần silicon tạo hình thân mũi. Kết quả tạo ra một miếng nâng mũi hoàn chỉnh.

3. Tạo hình đầu mũi, thân mũi: Thông thường bác sĩ sẽ chọn cách mổ hở để đưa miếng silicon đã tạo hình ở bước 2 vào. Tuy nhiên cách này dễ để lại các biến chứng như sẹo đầu mũi, biến dạng chân mũi… Trong trường hợp này, bác sĩ nếu có tay nghề vững sẽ chọn phương pháp mổ kín, mổ bên trong mũi để đưa miến độn vào.

4. Khâu kín các đường mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ để hạn chế để lại sẹo.

Trong quá trình này ta thấy chất liệu độn mũi khá đặc biệt là cân thái dương. Cân thái dương có tác dụng gì đối với nâng mũi bọc cân cơ thái dương? Trong phương pháp nâng mũi này, cân thái dương là chất liệu để bọc sụn xương, giúp ngăn ngừa biến dạng và bờ sắc của sụn xương, nói cách khác là không để lộ phần độn ở đầu mũi. Cân thái dương giúp cho phương pháp nâng mũi này phù hợp với những người có da mũi mỏng hoặc da mũi bị tổn thương do những lần nâng mũi trước để lại.

=> Nâng mũi có an toàn không cho trẻ em