So với việc có nhiều lông tay, lông chân thì có lông ria mép là mối lo lắng lớn của phụ nữ. Ria mép dày khiến phụ nữ trông "nam tính" hơn, khiến họ mất tự tin mỗi khi giao tiếp. Hiểu được tâm lý chung ấy chúng tôi xin đưa ra một vài phương pháp tẩy ria mép tại nhà để các chị em tham khảo.

1. Tẩy ria mép bằng cà chua

Cách tẩy ria mép bằng cà chua được tiến hành đơn giản như sau:

B1: Chuẩn bị một đến hai quả cà chua chín mọng tự nhiên, rửa sạch, để ráo

B2: Tẩy bỏ tế bào da chết trên vùng da mép và cắt lát mòng cà chua, đắp đều lên da trong khoảng 15 – 20 phút

B3: Thoa đều theo đường tròn lát cà chua trong 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh

B4: Bôi kem dưỡng ẩm

Tẩy lông ria mép bằng cà chua là cách làm đẹp đơn giản, dễ thực hiện tại nhà và đem đến cảm giác an toàn, đảm báo cao. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng đón nhận hiệu quả tích cực, bạn nên cố gắng thực hiện đầy đủ các bước đều đặn mỗi ngày. Tẩy ria mép bằng cà chua chỉ có thể loại bỏ được những sợi lông tơ mỏng, nhạt màu và hoàn toàn “vô tác dụng” khi vi ô lông vùng mép của bạn quá dày và rậm, đậm màu. Tẩy ria mép bằng cà chua cũng không thể triệt bỏ tận gốc đến từng chân lông, nằm “cố hữu” sâu trong tế bào da. Do đó, đây không phải là lựa chọn của phái đẹp thông minh, tinh tế.

2. Tẩy ria mép tại nhà bằng kem tẩy trắng lông

Bạn hãy lựa chọn kem tẩy trắng lông ria mép theo lời khuyên của bác sĩ. Kem tẩy trắng lông có tác dụng biến những sợi ria mép màu đen xấu xí thành màu trắng nhạt, giúp ta không nhìn thấy ria mép nữa. Bạn có thể thực hiện cách tẩy lông này 2 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng hết sức cẩn thận và phải được sự đồng ý từ bác sĩ. Bạn cũng nên lựa chọn loại kem phù hợp với làn da của mình (VD: da khô, da nhờn, da tổng hợp…)


Sử dụng kem tẩy trắng lông để tẩy ria mép

Trước khi tiến hành tẩy lông bạn nên lấy 1 chút kem thoa lên cổ tay để xem phản ứng. Nếu da bạn không mẩn đỏ hay bỏng rát thì bạn có thể áp dụng lên mép. Bạn thoa kem lên vùng ria mép và để như vậy khoảng 10 phút để kem phát huy tối đa tác dụng. Sau đó, rửa sạch lại mặt với nước.

Xoa kem lên cổ tay để thử phản ứng

Tiếp theo bạn lại thoa thêm một chút kem lên vùng mép. Bạn có thể sử dụng miếng bông hoặc ngón tay để thoa đều thêm lần nữa. Lần này bạn nên thoa thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Chú ý quan sát sự thay đổi màu của lông. Nếu bạn thấy chúng có chuyển biến thì lấy bông gòn lau kem đi thật nhẹ. Còn nếu chúng không thay đổi nhiều thì bạn vẫn cần tiếp tục thực hiện trong một thời gian dài tiếp theo. Tuy nhiên, không được để kem trên da quá 10 phút vì chúng có thể gây mẩn đỏ. Cuối cùng bạn rửa sạch lại mặt với nước.

Dùng 2 bàn tay thoa kem lên vùng mép
Cách tẩy ria mép trên đây có một vài nhược điểm như:

- Tẩy lông đau rát

- Dễ mẩn ngứa. dị ứng cho da

- Gây ảnh hưởng xấu tới lỗ chân lông...

Vì vậy, khi lựa chọn triệt lông ria mép bằng các phương pháp tự nhiên các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.