Khí hư ra nhiều là dấu hiệu không bình thường


Khí hư ra nhiều là một trong những triệu chứng không bình thường của khí hư. Ra nhiều khí hư không gây nhiều phiền toái cho phái đẹp nữ trong đời sống quan hệ mà nó còn có thể là triệu chứng cảnh báo ́một vài kiểu căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phái nữ . Vậy, khí hư ra nhiều là dấu hiệu của các chủng bệnh phụ khoa nào ? Sau đây hãy cùng các thầy thuốc phòng khám làm rõ vấn đề này.


Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa thiên tâm khí hư ra nhiều thường dấu hiệu của ́một vài căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cụ thể là:


1. Ra nhiều khí hư là dấu hiệu của căn bệnh viêm vùng chậu.
Viêm vùng chậu là hệ quả cuối cùng của một số bệnh lý lan bởi vì đường tình dục. căn căn bệnh thường không có hiện tượng gì nhiều. Nhưng có thể dựa vào triệu chứng khí hư ra nhiều kéo theo đau lưng để chẩn đoán bệnh lý .


2. lan truyền nấm men.
khi môi trường cơ quan sinh dục thay đổi, nấm men tăng lên về số lượng dễ dẫn bởi triệu chứng lây nấm men ở phái yếu chị em . dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bị truyền nhiễm nấm men là phái yếu nữ thường có dấu hiệu như khí hư ra nhiều và có màu trắng đặc.


3. lan truyền nấm Candida albicans.
Ở phái nữ nếu bị truyền nấm Candida Albicans thì dấu hiệu đầu tiên là khí hư ra nhiều và có màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi kèm theo biểu hiện ngứa ở âm hộ.


4. kiểu căn bệnh viêm lộ tuyển tử cung.
khi lộ tuyến bị viêm lan truyền thì vùng kín của nữ giới nữ có ́một vài hiện tượng đặc trưng như: ra nhiều khí hư, có màu trắng sữa đục, dính bệt từng mảng, có khả năng có mùi hôi...kéo theo các hiện tượng như xuất huyết nhẹ nếu hoạt động tình dục .


5. loại căn bệnh U xơ cổ tử cung.
U xơ có thể do chức năng của buồng trứng gặp vấn đề. triệu chứng đặc trưng là ra nhiều khí hư, đôi nếu có lẫn máu hoặc mủ, kéo theo các hiện tượng như rối loạn kinh nguyệt hoặc có dấu hiệu ra máu bất thường ở vùng kín .


6. Ung thư cổ tử cung.
Theo ́một vài chuyên gia phụ khoa triệu chứng đầu tiên của căn bệnh ung thư cổ tử cung vì lây nhiễm vi rút HPV là khí hư ra nhiều, chảy máu bất thường . Đồng thời, khí hư có mùi hôi. kèm theo ́một vài triệu chứng như: chảy máu âm đạo sau nếu quan hệ tình dục , cháy máu cơ quan sinh dục của hai kỳ kinh và đau vùng chậu.


nếu khí hư ra nhiều có thể là biểu hiện của chu kỳ rụng trứng. thường xuyên ở phụ nữ mang thai, lượng hormone sẽ thay đổi, khung xương chậu và thành âm đạo mềm hơn nên lượng khí hư sẽ tăng hơn.


Trên đây là những điều cơ bản về vấn đề khí hư ra nhiều là biểu hiện của các bệnh phụ khoa hay gặp ở chị em phái đẹp mà ́một vài thầy thuốc chuyên khoa phụ khoa Thiên Tâm đã cho ra . Từ các điều trên, nếu phái nữ nữ giới gặp biểu hiện khí hư không bình thường như: khí hư ra nhiều và khí hư có mùi khác lạ và màu sắc thay đổi thì cần sớm bằng ́một vài trung tâm y tế chuyên khoa để khám và có biện pháp chữa bệnh bệnh sớm.