Wiko Ridge Fab 4G được xếp loại là một trong những sát thủ samrtphone về chế độ chụp ảnh. Máy sở hữu camera sau 13 MP và camera trước là 5 MP, một thông số kỹ thuật chưa thật sự gọi là ấn tượng đối với thời công nghệ hiện nay, vậy camera của Wiko Ridge Fab 4G có những đặc điểm gì?


>>> Wiko sunset

>>>
Wiko Lenny


1. Chế độ cài đặt chụp ảnh đa dạng

Trước tiên cần nói đến chế độ cài đặt của Wiko Ridge Fab 4G . Khi mở máy ảnh lên, một giao diện chỉ có ít chức năng hiện ra bên ngoài trông rất bình thường.

Nếu bạn cần sự nhanh nhẹn, dễ dàng sử dụng thì lúc này chỉ cần chạm nút cảm ứng màu xanh là có thể chụp lại được tấm ảnh rồi. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn cần dùng những chế độ, những hiệu ứng ảnh để chụp đẹp hơn, sáng hơn, mịn da hơn thì bạn chọn vào biểu tượng "cài đặt" và tùy chỉnh các chế độ trong này.

Ở đây trước hết là chế độ chụp ảnh, bạn chọn chế độ phù hợp với thời gian hiện tại của bạn để bức ảnh có màu sắc thực tế nhất, ở đây có chế độ: Đêm, Hoàn hôn...
Ngoài ra, bạn vuốt sang trái còn có chế độ giúp tăng độ sáng bức ảnh "ISO" (nếu tăng cao quá bức ảnh sẽ bị hạt, nhiễu), chế độ "Redeye Red" là dùng để chống mắt người chụp bị đỏ, chế độ "Độ phơi sáng" thì cần tùy vào thời điểm mà bạn chọn tăng hoặc giảm để có ánh sáng vừa phải cho hình ảnh.
2. Chế độ camera selfie

Tự mình chụp ảnh chân dung của mình đang là xu thế chung của mọi người dùng công nghệ hiện nay. Wiko Ridge Fab 4G cũng chạy theo xu hướng ấy nên đã trang bị cho chiếc camera trước có độ phân giải 5MP, vậy để bật tính năng này phải làm sao? chất lượng ảnh của nó như thế nào? Các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Bạn chọn vào biểu tượng camera phía trên góc trái để bật sang camera trước của máy.
Thao tác bật camera trước rất đơn giản. Kế tiếp các bạn có thể tham khảo về độ nét, màu sắc...tóm lại là về chất lượng chụp của chiếc camera trước, sau đây là 2 bức ảnh chụp ở cùng vị trí khác nhau về ánh sáng:
Trong phòng đủ ánh sáng (Trái)/Trong phòng ánh sáng yếu (Phải)
Có thể thấy bức ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng có chất lượng tương đối tốt, màu da vẫn còn hiển thị rõ dù có trong phòng ít ánh sáng và đổ bóng nhiều. Hình ảnh tấm ảnh đủ sáng lấy nét khá rõ, không bị mờ nhưng với camera trước 5MP nên độ phân giải của 2 tấm hình không được mịn, khi phóng lớn hơn sẽ nhìn rõ các ô trên tâm ảnh.

3. Hiệu ứng chụp ảnh

Wiko Ridge Fab 4G cũng trang bị hiệu ứng chụp ảnh giúp làm mịn da, sáng da. Sử dụng các chế độ này bạn sẽ được nâng cấp sắc đẹp của mình lên rất nhiều. Tính năng này ngày nay đang được rất nhiều người dùng sử dụng để chụp ảnh cho thật đẹp và úp lên các trang mạng xã hội khiến nhiều bạn bè của mình bất ngờ.
Bạn chỉ cần chọn vào chế độ: "Sắc nét" hoặc "Trơn phẳng" rồi sau đó bấm chụp thôi là máy sẽ tự động xử lý cho ra các bức ảnh làm bạn bất ngờ về mình.

4. Chế độ chụp ảnh HDR

Camera của Wiko Ridge Fab 4G cũng có chức năng chụp ảnh HDR (máy chụp cùng lúc nhiều tấm rồi tự động ghép lại thành 1 tấm). Chức năng này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh được cân bằng màu sắc, ánh sáng, vie vậy chất lượng tấm ảnh cho ra tốt hơn. Tuy nhiên cũng tùy vào hoàn cảnh để bạn chọn chế độ này, vì nếu ánh sáng yếu dùng chế độ này máy sẽ chụp chậm làm bạn phải cầm máy lâu (khoảng 2s) nên dễ bị rung ảnh.


HDR Tắt (Trái)/HDR Bật (Phải)
Bạn có thể nhìn thấy trong cùng một điều kiện ánh sáng, ảnh có bật chứa năng HDR cho màu sắc sáng hơn, hài hòa giữa các chi tiết ảnh hơn, nhưng khi chụp trong điều kiện tối mà sử dụng chế độ này rất dễ bị rung như 2 ảnh trên. Vì vậy chế độ HDR các bạn nên dùng trong điều kiện ánh sáng tốt như ngoài trời sáng sẽ đúng chất hơn.