Cho đến nay Điện thoại iPhone 4s, Sau gần 5 năm ra mắt vẫn có sức hút đối rất lớn đối với người dùng, không chỉ điện thoại iPhone 4s 8Gb chính hãng mà kể cả những dòng Điện thoại iPhone 4s cũ 16gb cũng luôn là lựa trọn hàng đầu của người dùng khi mua sắm, chúng ta cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi Tại sao Điện thoại iPhone 4S cũ vẫn bán chạy?

Có lẽ trong lịch sử công nghệ chưa có chiếc smartphone nào mà chuẩn bị bước sang sinh nhật lần thứ 5 lại có sức hút đến như thế, Theo báo cáo doanh số của nhà phân phối thì Điện thoại iPhone 4s 8GB hiện có sức bán khá tốt. ở chiều ngược lại, những chiếc điện thoại iPhone 4s cũ 16gb cũng có doanh số bán không kém, thậm trí còn cao hơn khá nhiều.


Cuộc cạnh trang ở thị trường điện thoại di động càng ngày càng khốc liệt, thông thường vòng đời thiết bị - từ lúc lên kệ đến khi bỏ mẫu không quá 2 năm, cá biệt có những thiết bị chỉ trụ được vài tháng. Theo một số người thì iPhone 4S có sức bán tốt do chất lượng sản phẩm, kết hợp cùng hệ sinh thái đặc trưng và mức giá hợp lý.

Ngoài ra, iPhone là mẫu di động mang tính biểu tượng, là chiếc smartphone mơ ước của nhiều người dùng tại Việt Nam. Do vậy, khi iPhone 4S có mức giá khá rẻ, nhiều người đã không ngần ngại lựa chọn, bỏ qua nhiều yếu tố khác như kích thước màn hình, cấu hình phần cứng vv… Nhưng điều này cũng không hoàn toàn đúng, bởi nếu những chiếc iPhone cũ giá rẻ nhưng chất lượng tồi thì chắc hẳn chúng cũng không được người dùng chấp nhận.


Cho đến nay thiết kế cảu điện thoại iPhone 4s vẫn là chuẩn mực
Điện thoại iPhone cũ 4S có sức hút lớn chủ yếu nhờ mức giá rẻ và thương hiệu Apple? và người mua iPhone 4S cũ không mấy quan tâm đến những yếu tố khác như cấu hình, hệ sinh thái, ứng dụng hay trải nghiệm? Thực ra thì trải nghiệm đối với người dùng là yếu tố quan trọng nhất, cấu hình hay hệ sinh thái, phần mềm thì cũng chỉ là những yếu tố để làm cho những trải nghiệm tuyệt vời hơn, dù cấu hình của Điện thoại iPhone 4s chỉ ngang với những chiếc smartphone giá rẻ cách đây rất nhiều năm, nhưng những trải nghiệm của người dùng vẫn rất tuyệt vời. Thậm trí nhiều chiếc điện thoại smartphone giá rẻ cấu hình cao hơn hẳn vẫn không đem đến cho người dùng những trải nghiệm đó.

Thực sự thì cụm từ iPhone giá rẻ cũng là thứ thu hút người dùng, trong khi giá Điện thoại iPhone 4s 8gb chính hãng khoảng 5 triệu thì đại đa số người dùng đã tìm đến những chiếc điện thoại iPhone 4s cũ với giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng dung lượng lưu trữ lại tăng gấp đôi. trong khi với 3 triệu đồng người dùng có thể chọn một chiếc smartphone giá rẻ với màn hình lớn, camera có số chấm cao, kiểu dáng đẹp chạy Android hay Windows Phone. Tuy nhiên, Những trải nghiệm mà người dùng có được không thể so sánh với những gì mà iphone 4s mang lại.

Thực tế iPhone 4S, không phải là thiết bị nhắm đến phân khúc smartphone giá rẻ để chiếm thị phần. mà thiết bị là công cụ để mời gọi người dùng gia nhập hệ sinh thái iOS, từ đó nâng cấp lên các model iPhone đời cao hơn, minh chứng là iPhone 4S vẫn luân nhận được bản update mới nhất, tới đây là hệ điều hành iOS 9, điều mà không một chiếc smartphone Android nào có được.

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/tai-sa...-ban-chay.html