Phục hình thẩm mỹ cho những chiếc răng là điều mà nhiều người mong muốn được thực hiện giúp cải thiện hàm răng của mình. Với những phương pháp trám răng, bọc răng sứ,... Vậy chi phí trám răng giá bao nhiêu? Bọc răng sứ giá bao nhiêu ? Đối với trám răng thì chi phí từ 200.000 - 400.000. Còn đối với răng sứ chi phí có cao hơn từ 1 - 4.5 triệu.
Ngày nay tình trạng mất răng đang cao dần lý một phần do người bệnh chủ quan với việc vệ sinh răng miệng là cho nướu, chân răng mắc bệnh và dẫn tới tình trạng rụng răng, hoặc một nguyên nhân khác là do những tại nạn bạn gặp phải trong cuộc sống làm bạn mất đi chiếc răng vĩnh viễn của mình, gây ra những khó khăn trong cuộc sống.
Nhưng ngày nay với kỹ thuật trồng răng Implant vào xương hàm để giúp cho việc phục hình thẩm mỹ những chiếc răng bị mất được tốt nhất, thẩm mỹ, thẩm mỹ nhất lại không gây hài gì tới cơ thể con người.
Nói một cách khác, Implant nha khoa chính là cánh cửa mở ra một phương pháp điều trị mới, thêm vào đó sự chọn lựa tối ưu cho những người không may mất răng.
Ưu và nhược điểm của kỹ thuật trồng răng Implant:
Ưu điểm:
– Không phải mài răng thật để làm răng giả(như với kỹ thuật trồng răng sứ)
– Phục hồi chức năng nhai cũng được tốt hơn mà không lo ngại răng sẽ bị lung lay.
– Giúp giữ vững được xương hàm đảm bảo cho cấu trúc khuôn mặt được giữa nguyên vẹn và tốt nhất.
Nhược điểm:
– Với phương pháp này cần nhiều thời gian để thực hiện răng giả trên Implant; sau khi cấy ghép Implant vào xương hàm xong thì cần phải đợi từ 3 – 6 tháng để Implant dính hòa hợp với xương hàm mới có thể làm được răng giả. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất – thời gian cấy ghép implant sẽ nhanh hơn giúp rút ngắn thời gian điều trị, có thể cắm ghép ngay sau khi nhổ răng cho một số của mỗi người.
– Chi phí của phương pháp này cao hơn so với các phương pháp khác.
– Nhưng không phải khi nào cũng có thể được sử dụng với phương pháp này được, nó cũng phải đòi hỏi một vài yếu tố mới có thể điều trị thành công.
Nhiều người vẫn lo ngại bởi họ sợ liệu trồng răng implant có nguy hiểm không ? Bởi thực ra implant cũng là vật liệu bằng kim loại, mà thường thì kim loại sẽ có những di ứng với cơ thể con người. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, đúng là implant là bằng kim loại nhưng là kim loại titan, đây là một kim loại quý hiếm, nó nhẹ hơn kim loại thường và thích ứng sinh học với cơ thể con người rất tốt. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm điều trị.
Nguồn: Kỹ thuật trồng răng implant