Cùng với sự ấm lên và hồi phục mạnh mẽ của thị trường mua bán nhà đất nói chung, thì tại thị trường TPHCM hoạt động BĐS hoạt động cực kỳ sôi động.

Trong 6 tháng vừa qua thị trường có những chuyển biến tích cực, lượng giao dịch thành công tăng cao, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tung ra và được hết chỉ trong ngày đầu mở bán. Thế mới thấy tại TPHCM, thị trườngmua bán nhà đấtđang là kênh đầu tư số 1 trong thời gian hiện tại

Với ưu thế là một thành phố trẻ và năng động, nhịp sống hối hả, nhu cầu của khách hàng cũng tăng cao. Đặc biệt vào ngày 1-7 tới đây, người nước ngoài và việt kiều sẽ có cơ hội mua nhà để ở tại Việt Nam ( không quá 20% số căn hộ trong 1 dự án). Điều này đã kích thích cho nguồn cầu về căn hộ cao cấp tăng đột biến .

Không phải tự nhiên mà BĐS tại TP HCM trở nên sốt hơn cả tại Hà Nội. Đâu đã làm nên sự khác biệt này?

Chính là sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng , giao thông được đồng bộ. Điển hình như tuyến Metro Bến Thành -Suối Tiên nối liền khu Trung tâm với khu ngoại ô thành phố đang được cấp tốc hoàn thành, kèm với những dự án lớn đang được xây dựng và hoàn thiện trong thời gian tới. Điều này đã làm cho BĐS khu đông trở nên sốt giá và hiếm , BĐS tại khu quận 2 quận 9 được tăng giá nhẹ, đặc biệt là những BĐS có vị trí đắc địa.

Như vậy nhìn nhận về tình hình mua bán nhà đấttại TPHCM thì đây chính là thị trường có tiềm năng để các nhà đầu tư phải quan tâm tới . Với các chính sách hợp lý cùng tiến độ rất tốt từ các dự án cơ sở hạ tầng thì tin chắc rằng : “Thị trường nhà đất tại TPHCM sẽ ổn định và phát triển trong thời gian sắp tới”.