Trong các chương trình đào tạo SEO tại Hà Nội hay tại bất kì nơi đâu, quá trình SEO có những nguyên tắc bất di bất dịch học viên luôn phải nắm rõ.


Sau đây là những nguyên tắc cơ bản mà người làm SEO nào cũng phải biết:

  • Một trong những bước quan trọng nhất của quá trình làm SEO là lựa chọn từ khóa, các từ khóa của bạn phải liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hoặc cung cấp kiến thức về nó. Không nên sử dụng các từ khóa theo xu hướng hoặc những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất thời điểm đó, bởi vì mặc dù có thể nó sẽ thu hút được lượng click và trang web đó nhiều nhưng nó sẽ khiến trang web của bạn bị mất uy tín đồng thời, hầu hết mục đích sau cùng của các trang web là bán hàng, tuy nhiên, lượng click lớn nhưng lượng time on site lại rất thấp bởi đó không phải chủ đề mà người tìm kiếm đang quan tâm do đó, từ khóa và nội dung phải cung cấp đúng kiến thức, đúng chủ đề.
  • Nguyên tắc tiếp theo bạn được học trong các chương trình đào tạo seo tại Hà Nội là thẻ tiêu đề: một trong những điều cần lưu ý đối với thẻ tiêu đề phải miêu tả gần nhất và đúng nhất chủ đề của nội dung bài viết. Thẻ tiêu đề chuẩn SEO phải có chứa từ khóa và phải nhỏ hơn 65 kí tự để Google có thể hiển thị toàn bộ thẻ tiêu đề trên danh sách tìm kiếm. Tiêu đề rất quan trọng bởi vậy tiêu đề càng sáng tạo, chủ đề khác lạ, nắm bắt những nhu cầu tìm kiếm thông tin cần thiết của người tìm kiếm những từ khóa liên quan thì sẽ thu hút được lượng traffic lớn.
  • Một thẻ cần được tối ưu hóa để chuẩn SEO nữa là thẻ meta description, thẻ meta description là thẻ tóm tắt một cách ngắn gọn nhất nội dung bài viết, cũng giống như tiêu đề, thẻ mô tả cần phải chứa từ khóa, và số lượng kí tự phải nhỏ hơn 150 kí tự.
  • Nội dung bài viết được coi là phần quan trọng nhất quyết định chất lượng của trang web, đồng thời thu hút lượng traffic cho website của bạn bởi nội dung bài viết càng cung cấp nhiều kiến thức cho người dùng thì càng được nhiều người quan tâm, do đó, tìm kiếm chủ đề và phát triển thành một nội dung hay là một kỹ năng không thể thiếu của người làm SEO. Nguyên tắc cơ bản khi viết bài là bài viết của bạn phải chứa nhiều từ khóa, ít nhất là 5 từ khóa, tuy nhiên, bạn không nên chèn quá nhiều từ khóa khiến bài viết của bạn trở nên trùng lặp một cách máy móc và vô nghĩa. Việc chèn từ khóa giúp Google công nhận bài viết của bạn viết đúng về chủ đề của từ khóa đồng thời phục vụ cho việc bạn chèn link vào từ khóa bài viết.

Một nguyên tắc cuối cùng của người làm SEO là khi xây dựng backlink phải đa dạng và phong phú trên nhiều kênh khác nhau để xây dựng chất lượng của đường link, nên sử dụng nhiều các kênh social marketing như blogger, Google+, Facebook…
Những nguyên tắc này tưởng chừng như đơn giản nhưng được các trung tâm đào tạo seo tại Hà Nội rất chú trọng đối với học viên, đó là những điều cơ bản đối với người mới bước vào nghề làm SEO.