Dien anh: Ngọc Lan đòi thắt cổ tự tử vì vật giá leo thang, Ngô Kiến Huy sa vào bài bạc rượu chè bởi nhiễm thói hư tật xấu từ cha mẹ …là những tình huống có trong DHĐV.
Với nhiều đề tài gắn liền với cuộc sống được thi vị hoá bằng tiếng cười, Danh hài đất Việt (DHĐV) mỗi tuần mang đến cho khán giả những tiểu phẩm được dàn dựng công phu. Đặc biệt là sự có mặt của nhiều danh hài cũng như diễn viên nổi tiếng càng làm cho chương trình được mong đợi hơn mỗi tuần.
Các nghệ sĩ tham gia Danh hài đất Việt tập 12

Diễn viên Ngọc Lan vẫn được khán giả biết đến như một gương mặt nữ thế hệ mới trong làng phim truyền hình. Ngọc Lan có khả năng hoá thân vào những nhân vật nữ có số phận, tính cách điển hình và tâm lý phức tạp. Nhưng khán giả cũng biết khía cạnh khác trong khả năng diễn xuất của Ngọc Lan đó chính là vai hài. Cô có khả năng ứng biến tình huống hài hước, tự nhiên và rất duyên.


Diễn viên Ngọc Lan trong tiểu phẩm Lên

Trong DHĐV tuần này, Ngọc Lan sẽ hoá thân thành bà nội trợ luôn đau đầu tìm cách cân đối chi tiêu trong nhà với tiểu phẩm Lên bên cạnh Anh Vũ, Cát Phượng, Xuân Hương Đức Tiếng. Khán giả sẽ thấy Ngọc Lan tung tẩy mảng miếng trong kĩ thuật diễn hài của mình một cách dễ thương và thu hút.
Lên làcâu chuyện hư cấu về những vấn đề liên quan tới vật giá leo thang khiến đời sống của người dân vấp phải khó khăn và khốn đốn. Vì giá cả hàng hóa lên khiến bà Xuân (Ngọc Lan) luôn đau đầu tìm cách cân đối chi tiêu trong nhà. Bà tỏ ra khá buồn bực khi chồng mình ông Dạ (Anh Vũ) và con trai Lực (Đức Tiếng) tỏ ra không quan tâm đến nỗi lo lắng của mình khiến bà một hai đòi thắt cổ tự tử. Đang lúc khó chịu thì nhận được tin từ chị gái là bà Hạ (Cát Phượng) rằng mẹ (Xuân Hương) đang đi cấp cứu do bị lên máu.
Trích tiểu phẩm Danh hài đất Việt tập 12
Mẹ bà Xuân vì tiếc tiền, mấy ngày nay uống thuốc nhín nhín nên lên huyết áp, vừa mua thuốc uống nhìn hóa đơn lại lên tăng xông phải vào cấp cứu. Mọi người không ai dám dùng chữ “lên”. Trong cái khó ló cái khôn, Lực nhờ tra cứu trên mạng nên biết được liệu pháp chống sốc giá. Thế là cả nhà mở ra một siêu thị mini áp dụng liệu pháp mới mẻ này. Khi người ta vào mua sắm sẽ được cho nghe nhạc nhằm “chống sốc giá” khi thấy giá khủng. Liệu bà Xuân và chồng con có kiếm tiền được từ liệu pháp đặc biệt này?
Cặp danh hài Chí Tài và Thúy Nga

Khi nhắc đến danh hài Chí TàiThuý Nga là khán giả có thể hình dung ngay những dạng biểu cảm hài rất đặc trưng trên gương mặt và giọng thoại. Đó là một nữ nghệ sỹ hài gắn liền với những vai bà già, Thuý Nga có lối diễn thâm thuý, tự nhiên, hài kết hợp được màu sắc giọng địa phương rất thu hút. Hay một Chí Tài ngay khi anh xuất hiện cùng với biểu cảm buồn trên gương mặt, anh đã bắt được tiếng cười của khán giả. Trong tập 12 DHĐV, khán giả một lần nữa được thưởng thức sự kết hợp của hai danh hài này với ca sĩ Ngô Kiến Huy và diễn viên Hà Linh trong tiểu phẩm Nhị đổ tường hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ.


Ngô Kiến Huy trong tiểu phẩm Nhị đổ tường
Nhị đổ tường là câu chuyện kể về cặp vợ chồng với đầy những thói hư tật xấu. Người chồng thì rượu chè, người vợ thì bài bạc đến nợ nần chồng chất. Anh chồng (Chí Tài) về nhà thấy vợ (Thuý Nga) đang đứng lấp ló sau hè. Sau khi tranh cãi thì mới biết hóa ra cả hai đang trốn nợ nên chẳng dám vào nhà bằng của chính. Đang gọi con trai mình là Tí ( Ngô Kiến Huy) ra mở cửa thì thấy một người xuất hiện lạ lẫm. Cả hai một phen rụng rời tay chân vì tưởng lầm là chủ nợ.
Chí Tài và Thúy Nga bên người con nát rượu Ngô Kiến Huy

Khi nhìn thấy hình hài “thân tàn ma dại” của Tí hiện đã bỏ học sa chân vào con đường bài bạc rượu chè giống hệt cha mẹ, cả hai hết sức đau lòng. Chưa dừng lại ở đó, chủ nợ (Hà Linh) bổng nhiên xuất hiện làm đôi vợ chồng hoảng sợ. Kết quả ra sao khi chủ nợ xuất hiện, cả gia đình sẽ thế nào? Tất cả sẽ có trong tập 12 của DHĐV phát sóng lúc 21h ngày thứ tư tới (22/7) trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).