Với một hàm răng có chiếc răng khểnh thì được gọi là chiếc răng duyên, tuy nhiên nếu bạn có răng khểnh thì từ chuyên môn của nha khoa sẽ gọi là răng lệch lạc. Sự thực thì răng lệch lạc cần có biện pháp khắc phục vì răng lệch lạc không có lợi cho sức khỏe răng miệng.
Nếu hàm răng lệch lạc không được nắn chỉnh thì mỗi khi ăn uống bạn có thể bị thức ăn mắc vào kẽ răng và vệ sinh răng miệng sẽ gặp khó khăn, thậm chí việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo sẽ sạch hoàn toàn. Điều này có thể làm cho hàm răng của bạn có nguy cơ mắc bệnh răng miệng như: Sâu răng hoặc nha chu…
Bạn nên tiến hành niềng răng để nắn chỉnh lại hàm răng của mình vừa thẳng đều đồng thời giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Vậy thời gian niềng răng khểnh có nhanh không?
Về thời gian niềng răng nhanh hay không còn tùy thuộc vào cấu trúc hàm răng của bạn như thế nào, đồng thời lựa chọn loại mắc cài cũng chính là điều ảnh hưởng tới quá trình điều trị nhanh hay không, hiện tại những phương pháp mắc cài như: niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ là những phương pháp điều trị khá nhanh. Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng cho bạn sẽ lên kế hoạch niềng răng cụ thể.
Thông thường nếu khách hàng là trẻ em thì tốc độ niềng răng sẽ nhanh hơn so với người lớn vì khi trẻ niềng răng là đang thuận theo đà xương hàm của trẻ phát triển nên rất thuận lợi để chỉnh nha.
Đa số người lớn khi niềng răng khểnh thì khả năng phải nhổ răng là rất cao vì vậy ngay từ bé các phụ huynh hãy theo dõi sự phát triển về hàm răng của con mình. Nếu phát hiện hàm răng của bé phát triển không đều đẹp thì nên cho trẻ tới nha khoa thăm khám răng miệng và niềng răng càng sớm càng tốt.
Các bạn cần suy nghĩ làm sao tìm được địa chỉ niềng răng ở đâu tốt để giúp mình chỉnh nha tốt. Vì thông thường những nha khoa uy tín bao giờ cũng có đội ngũ bác sĩ giỏi và với tay nghề cao sẽ giúp bạn thực sự hài lòng khi tìm đúng dịch vụ.
Nguồn: Niềng răng khểnh có nhanh không?