Tẩy da chết tại nhà như thế nào? Luôn là câu hỏi được hàng trăm chị em đặt ra mỗi ngày để tìm kiếm cho mình được những mẹo chăm sóc da tốt nhất. Có rất nhiều công thức tẩy da chết các chị em có thể vận dụng điển hình như.
Bật mí http://dr-spiller.vn/tay-da-chet kem tẩy da chết tốt nhất | http://dr-spiller.vn/news/cach-tay-d...-hien-nay.html | http://dr-spiller.vn/news/cach-tay-d...a-mat-ong.html
Tẩy tế bào chết với trà xanh
Chuẩn bị:Đường trắng, Dầu dừa hoặc dầu oliu, Bột trà xanh của Nhật (mua trong siêu thị),Lá trà xanh
Cách làm:
Đầu tiên, bỏ dầu dừa (dầu oliu) vào bát, đổ trà xanh lên trên.
Thêm vào lá trà xanh (nếu thích). Trộn đều để tạo thành 1 dung dịch sền sệt. Có thể thêm vào trà xanh nếu dung dịch vẫn còn loãng hoặc thêm vào dầu dừa (dầu oliu) nếu dung dịch bị đặc.
Thêm đường cắt trắng và trộn đều tay cho tới khi các nguyên liệu hòa vào với nhau.
Bạn nên bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh để dùng được thời gian lâu hơn.
Tẩy da chết trà xanh không chỉ giúp tẩy sạch da, làm mềm dịu da, có mùi thơm nhẹ mà còn có tác dụng làm trắng và dưỡng da nếu sử dụng kiên trì.
Tẩy tế bào da chết với muối
Điều đầu tiên cần lưu ý khi làm hỗn hợp tẩy da chết với muối, đó là bạn phải chọn đúng muối biển. Muối biển giúp thanh lọc độc tố trên da, có khả năng chống viêm và giảm đau cơ bắp. Hạt muối biển thường có cạnh khía sắc nhọn, nên hỗn hợp tẩy tế bào chết từ muối phù hợp với các vùng da khô, dày, ví dụ như như khuỷu tay, đầu gối, gót chân... Không dùng hỗn hợp tẩy tế bào chết từ muối với các vùng da nhạy cảm, trừ khi bạn sẵn sàng chịu cảm giác ngứa rát để có thể sát trùng toàn thân. Chỉ nên tẩy tế bào chết bằng muối tối đa một lần mỗi tuần.
Sau một ngày nóng nực toát nhiều mồ hôi, bạn hãy trộn 2 thìa muối biển với 1-2 thìa dầu dừa hay dầu olive, cùng một ít vỏ chanh hay vỏ cam bào nhỏ. Hỗn hợp này không chỉ giúp tẩy sạch tế bào da chết, mà còn tẩy sạch bụi bẩn, khử sạch mùi mồ hôi trên da và giúp bạn cảm thấy sảng khoái, sạch sẽ tức thì. Tẩy tế bào chết với muối sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng nổi mụn trên cơ thể, nhất là nổi mụn ở lưng do bí mồ hôi và bít tắc lỗ chân lông.