Bệnh thoái hóa đốt sống cổ khá phổ biến trong xã hội hiện nay nhất là những đối tượng nhân viên văn phòng, bệnh thoái hóa đốt sống cổ đôi khi không gây ra triệu chứng nên việc phát hiện bệnh muộn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm.Vậy bệnh thoái hóa đốtn sống cổ có chữa được không bài viết này sẽ cho bạn biết được điều đó


Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa được không?
Bệnh thoái hóa cột sống cổ là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau do công việc, lao động hoặc tuổi tác. Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ bắt đầu bằng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng. Dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống
Việc chẩn đoán một cách sớm và chính xác thì có thể can thiệp kịp thời, khi chưa có biến chứng, mức độ bệnh chưa nặng, do đó bạn hoàn toàn có thể điều trị được nhưng không thể điều trị khỏi mà chỉ có thể hạn chế quá trình thoái hóa vì đây là bệnh của lão hóa, của tuổi già. Các yếu tố khác khiến bạn bị thoai hoa dot song co chỉ là yếu tố tác động thêm vào quá trình già đi của xương khớp.
Phòng chữa và hạn chế quá trình thoái hóa đốt sống cổ.

Bạn nên ăn uống đầy đủ để phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống cổ
Dù bệnh không thể chữa khỏi nhưng bạn vẫn có cột sống cổ khỏe mạnh nếu biết cách điều trị và hạn chế thoái hóa xảy ra.

Nhiều người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ hiện nay đã tìm cách chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau và trong đó có nhiều người tìm đến y học cổ truyền.

Trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ thì chúng ta cần tận dụng tây y để chẩn đoán và trên cơ sở đó chúng ta vận dụng những phương pháp của đông y để chúng ta tác động.

Đối với những người chưa mắc thì cần vệ sinh trong vấn đề sinh hoạt : nằm đầu không gối cao, không mang vác vật nặng lệch người, ngồi làm việc không cúi quá hoặc gù quá.

Phải phối hợp nhiều biện pháp đồng thời sử dụng thêm các thực phẩm chức năng hoặc thuốc có tác dụng bổ khớp, dự phòng tất cả quá trình thoái hóa, làm chậm quá trình lão hóa.

>> Mời bạn tham khảo thêm về bệnh dau moi vai gay và những cách phòng tránh