Bạn mới biết mình bị đau thắt lưng? Những lần đau thường hay âm ỉ kéo dài hoặc đôi khi đau nhói lên làm bạn đứng ngồi không yên? Trong nội dung bài viết dưới đây, chia sẻ với bạn những mẹo đơn giản góp phần giảm những cơn đau khó chịu mỗi lúc bị đau thắt lưng.



Bị đau thắt lưng rất khó chịu, gây ảnh hưởng to lớn tới sinh hoạt thường ngày và công việc hằng ngày. Những người bị nặng, cơn đau dữ dội khiến mọi công việc bị trì hoãn, tác động tới cuộc sống. Việc tìm biện pháp điều trị kịp thời là điều phải được ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên phương pháp như thế nào mới có hiệu quả, nhanh và đơn giản mới thực sự giúp ích cho người bị bệnh.

Những biện pháp chữa trị khi bị đau thắt lưng đơn giản nhất

Đời sống một cải thiện, ai cũng bận rộn nhưng cũng cần chú ý điều trị bệnh tật. Có rất nhiều phương pháp điều trị khi bị đau thắt lưng, đó là thuốc hay không dùng thuốc, tùy từng phương pháp đều có những tác dụng riêng. Cần sử dụng các biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất giúp giải quyết nhanh vấn đề bị đau thắt lưng mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.



Các phương pháp đơn giản giúp bạn thực hiện được ngày

- Nếu bị đau thắt lưng, cơn đau chủ yếu ở vùng thắt lưng, biện pháp nhanh nhất góp phần giảm bớt cơn đau nhanh nhất là chườm nóng vào vùng bị đau. Khi thực hành phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy cơn đau dần dần biến mất, quanh khu vực thắt lưng sẽ dễ chịu và thoải mái hơn. Cần kết hợp nghỉ ngơi thư giản một thời gian sẽ giúp tinh thần thoải mái, cơn đau sẽ giảm dần.

- Khi đau thắt lưng, tập thể thao nhẹ nhàng cũng rất hữu ích, bạn có thể đi bộ và tập yoga… Các nghiên cứu cho thấy, tập yoga có công dụng rất tốt với những trường hợp bị đau thắt lưng, đồng thời tập yoga rất tốt cho sức khỏe.

- Ngoài ra, phương pháp vận động nhẹ nhàng như bấm huyệt, massage, xoa bóp vùng thắt lưng cũng giúp trong hòa khí huyết, làm nóng các cơ xương gần thắt lưng, giảm thời gian phục hồi sau trấn thương. Khi bị đau thắt lưng hãy chịu khó massage, xoa bóp vùng này nhé!

- Bệnh đau thắt lưng sẽ biến mất dần nếu vùng lưng được khởi động và xoa bóp nhẹ nhàng.

Trị đau thắt lưng bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu hiện là một trong các phương pháp hiệu quả cho người bị đau thắt lưng, thường kết hợp với xoa bóp. Châm cứu là phương pháp có nhiều công dụng trong chữa trị bệnh dau lung, đặc biệt là đau vùng thắt lưng. Trong y học cổ truyền, phương pháp này được ưu tiên sử dụng hàng đầu.



Châm cứu giúp lưu thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, làm giảm đau cũng như giúp giảm các triệu chứng bị đau thắt lưng trở lại.

Bạn vừa xem những phương pháp đơn giản giúp giảm những cơn đau nhức khó chịu khi bị đau thắt lưng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xây dựng những thói quen lành mạnh trong sinh hoạt sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

==> Xem thêm: Nguyên nhân đau lưng để có cách điều trị thích hợp nhất.