Khi đi tour du lịch Hàn Quốc, ngập tràn trên mỗi đường phố, những khu thương mại lớn và nhỏ… đâu đâu cũng thấy Mỹ phẩm Hàn Quốc. Mỹ phẩm Hàn Quốc không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, nhất là từ khi làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc làm “cuộc đổ bộ” vào khắp các kênh truyền hình cả nước.
Mỹ phẩm Hàn Quốc

Mỹ phẩm Hàn Quốc

Có thể tạm chia mỹ phẩm Hàn Quốc ra hai mảng chính: Chăm sócvà Trang điểm. Mỹ phẩm chăm sóc cũng chia ra nhiều loại như chăm sóc da mặt và chăm sóc toàn thân. Trong chăm sóc da mặt lại chia theo vùng (như mắt, mũi, vùng chữ T…), theo tác dụng (dưỡng, đặc trị, chống nhăn…) và chăm sóc chung. Khi đi du lịch Hàn Quốcmua sắm tại Hàn Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội dùng thử mỹ phẩm nhé .
>>Xem thêm:Kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc

Mỹ phẩm Hàn Quốc

Hiện tại đa phần người Việt Nam khi chăm sóc da mặt đều chỉ dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng da. Người nào cẩn thận thì dùng thêm toner hay nước hoa hồng.
Nhưng thực ra các bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày lại cầu kì hơn một chút. Các dòng sản phẩm của Hàn Quốc đều chia ra các bước sau:
1. Cleanser cream/gel/oil: bước này thường để làm sạch toàn bộ chất bẩn, nhờn và đặc biệt là các lớp trang điểm.
2. Cleanser foam/powder/foam: những sản phẩm này giúp làm sạch nốt những chất bẩn, mỹ phẩm tồn dư. Làm sạch sâu hơn và đem lại cảm giác dễ chịu, thông thoáng cho làn da.

3. Toner/Refiner: có dạng dung dịch, tuỳ loại mà có tác dụng khác nhau.

4. Essence/Emulsion: tuỳ hãng quy định khác nhau, nhưng theo mình cảm nhận về độ ẩm của mỗi loại thì bạn nên dùng essence vào ban ngày và emulsion vào ban đêm.
5. Cream: đây có thể coi là bước cuối cùng trong quy trình. Có kem ngày và kem đêm.
Ngoài ra còn các sản phẩm dùng định kì như: kem massage tẩy da chết (massage cream), lột nhẹ (peeling), mặt nạ (pack, mask)… Xem thêm tại đây.