Trong đời sống hàng ngày lá lốt thường được biết đến với công dụng chính là một loại rau thơm Nhưng ngoài ra là lốt còn có công dụng là một loại thuốc chữa viêm xoang và nhiều loại bệnh khác. bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về bài thuốc chua viem xoang từ lá lốt
Công Dụng Của Lá LốtLá lốt là loại cây quen thuộc, dễ trồng và rất dễ thích nghi. Hầu hết trong vườn nhà của mỗi gia đình đều trồng loại cây này trước hết dùng để là rau thơm chế biến món ăn. Có rất nhiều món ăn như các món canh cá, món chả lá lốt, bò lá lốt,.... đều không thể thiếu loại rau thơm này. Không chỉ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các món ăn, lá lốt dùng ăn kèm còn có tác dụng tiêu độc, chống viêm, ngừa phong thấp,... rất tốt.
Trong dân gian và đông y sử dụng lá lốt như một vị thuốc có tác dụng chữa trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang hiệu quả đối với các chứng bệnh ra nhiều mồ hôi, đau nhức cơ, chữa trị các bệnh ngoài da, khử mùi hôi, chữa các bệnh phụ khoa, bệnh xương khớp,...
Tác Dụng Chữa Viêm Xoang Của Cây Lá Lốt

Theo dân gian lá lốt có tác dụng rất tốt trong chữa viêm xoang, chảy nước mũi đặc. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, trong thành phần hoá học của lá lốt chủ yếu là tinh dầu (tỷ lệ 0,57%), piperin, piperidin. Các chất này đóng vai trò như các chất kháng sinh chống viêm rất tốt và có thể dùng để chua benh viem xoang đạt hiệu quả cao. Lá lốt được dùng để chữa bệnh tốt cả ở dạng khô và tươi.
Cách dùng lá lốt chữa bệnh viêm xoang:
Cách điều trị viêm xoang bằng lá lốt rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần lấy lá lốt đem rửa thật sạch, vò nát cho ra nước cốt rồi dùng nhét vào lỗ mũi. Nên làm theo cách này 1 - 2 lần mỗi ngày và thực hiện liên tục hàng ngày sẽ trị được bệnh viêm xoang kèm theo triệu chứng chảy nước mũi rất hiệu quả.
>>Mời bạn tham khảo thêm về bệnh viêm mũi dị ứng và những cách chữa trị hiệu quả