Nếu bạn có dịp đặt chân tới Thủ đô, hãy ghé thăm những quán phở trứ danh dưới đây, để tận hưởng những bát phở ngon bậc nhất Hà thành.

1. Phở Bát Đàn
Nói đến phở Bát Đàn người ta lại nghĩ ngay đến phở xếp hàng nhưng xếp hàng để được thưởng thức một tô phở ngon nên ai cũng bình thản, có người còn mang cả báo ra đọc, thong thả chờ đến lượt.
Phở Bát Đàn ngon đậm, thịt bò thái tươi rói, thơm ngậy, nước dùng ngọt vị xương hầm, đúng kiểu phở Hà Nội truyền thống.
Đến nay, phở Bát Đàn dường như đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với người dân thủ đô. Trải qua bao nhiêu năm, về cơ bản phở Bát Đàn vẫn giữ được trọn vẹn hương vị xưa của phở Hà Nội với nước dùng trong, thơm và béo, từng miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn khiến cho bát phở trở nên đầy đặn, hoàn hảo làm ấm lòng người dân Hà Nội và khách thập phương.

Phở gà bà Lâm phố Nam Ngư
Quán này rất nổi tiếng với nước dùng thanh thanh ngọt ngọt, đậm đà và hơi béo, ai thích ăn nước béo thì quán này là sự lựa chọn hợp lý. Thịt gà ở đây cực ngon, tất cả đều là gà ta lớn nên thịt chắc, lớp da bên ngoài cũng giòn.
Ở các hàng phở khác, nếu bạn muốn ăn hành trần thì phải gọi thêm, trong khi đó, ở đây tô phở nào cũng có sẵn 4-5 cọng hành. Điểm trừ là bác chủ quán nổi tiếng khó chịu, quán nhỏ, không gian chật và nóng.

Phở gà "chặt" trên đường Tôn Đức Thắng
Nhiều thực khách ăn xong phở ở đây lại thốt lên :"Không hiểu sao miếng thịt gà ở đây ngon thế!". Nước phở thì không phải là nhất, nhưng miếng thịt gà thì đúng là xuất sắc. Ngon nhất là phần da, hơi dày, giòn, và rất ngậy.
Có 2 hàng cùng bán ở đầu ngõ, hàng nào cũng chất cao ngồn ngộn gà và gà, có khi đến 50 con gà trên quầy, bán một chốc buổi tối là hết vèo. Nhưng có 1 hàng xuất sắc và lâu đời hơn, nên khi hàng này hết thì hàng kia mới bán được phở của mình.


Phở Nhớ
Phớ Nhớ cũng đã có từ lâu, từng giành giải nhì của Hội thi Phở Hà Nội và là một trong những địa chỉ nổi tiếng của phở Hà Nội một thời. Phở Nhớ không chuyên hẳn về Phở Bò mà còn có thêm hương vị Phở Gà.
Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một người Việt Kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán : “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, Phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn.
Địa chỉ quán: Phở Nhớ ở ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyên Hồng, bán cả ngày, giá trung bình từ 30.000 – 50.000 đồng/bát.
Và các hàng phở ngon khác tại đây:
Phở Hà Nội, ,
phở Lý Quốc Sư,
phở cuốn hưng bền,