Khi lũ trẻ bắt đầu ăn dặm, ghế ăn dặm rất cần thiết, mặt hàng này giúp cho người lớn cũng bớt mệt mỏi lẽo đẽo theo con và cũng không khó khăn làm sạch đống "của nợ" sau bữa ăn của trẻ mà chúng cho trẻ có một vị trí không chê vào đâu được để thử đồ ăn mới. Ngoài ra tìm được chiếc ghế ăn bột thích hợp sẽ giúp cho con hòa nhập với bữa ăn gia đình dễ dàng hơn. Hôm nay 105 Hồ Đắc Di xin chia sẻ một số mẹo vặt khi chọn và sử dựng ghế ăn dặm.Ghế ăn bằng gỗ xoan đào 3 tầng cho bé


Ghế ăn nhựa vẫn được lòng người mua hơn so với ghế gỗ nhờ chất nhỏ gọn, dễ di chuyển. Loại ghế này tích hợp lắp khay ăn, hầu hết tháo ra lắp vào được để chùi rửa và kết hợp với các ghế cao hơn, cho con ngồi cùng bàn ăn với gia đình một cách thoải mái.


Mời các mẹ tham khảo thêm: giường tầng gỗ

Ghế ăn Combi cao cấp


So với ghế nhựa, ghế gỗ có ưu điểm là chắc chắn, có đai an toàn cho trẻ và ngăn đổ khi con ngọ nguậy. Ghế dễ dàng căn chỉnh, gấp gọn lại, nhanh chóng làm sạch tuy nhiên việc di chuyển thật không dễ dàng do ghế gỗ khá nặng.


Các điểm dễ tháo lắp, sở thích của con, dễ chùi rửa, khối lượng thấp, chất liệu không có hại đến sức khỏe, nếu là ghế nhựa thì phải đáp ứng các tiêu chí như làm bằng nhựa an toàn, không chất BPA, đỡ được ít nhất 18kg nên được người lớn lưu ý khi mua ghế ăn cho bé.


Phụ huynh hãy chọn một mặt hàng vững, dễ chùi rửa - vì bé sẽ ngồi nó liên tục và đến tận 2-3 năm sau. Bộ phận khay ăn khi sắm ghế ăn dặm cũng phải được người lớn chú ý tới. Ngoài ra, để tránh em bé đẩy bát đựng cơm xuống sàn, cũng có loại ghế ngồi ăn cho bé có kèm bộ phận khay có gờ cao. Mấy kiểu như thế cũng rất đáng để mắt.