Sở hữu được làn da như làn da phụ nữ Nhật luôn và đang dần trở thành xu hướng của tất cả chị em thế giới. Vậy những mẹo nhỏ nào giúp các nàng sở hữu được làn da đẹp như phụ nữ Nhật hãy cùng chúng tôi tìm kiếm nhé.
Những mẹo tẩy da chết toàn thân an toàn nhất | kem tẩy da chết toàn thân tại nhà | tẩy da chết toàn thân bằng dâu tây
Một trong những mẹo đầu tiên và nổi bật nhất trong quy trình chăm sóc da của chị em phụ nữ Nhật có thể kể tới đó là chăm sóc da với đâu đỏ cùng với công thức sau nhằm mục đích tẩy da chết toàn thân.
• Chuẩn bị :
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm, đãi sơ vỏ
– Dầu dừa : 2 muỗng canh
– Cam tươi: 1 quả
Đắp mặt nạ tắm trắng toàn thân với đậu đỏ
Với 1/3 số vỏ đậu đỏ còn lại và đậu đỏ đãi sạch, để ráo nước, bạn xay nhuyễn mịn. Trộn hỗn hợp bột đậu đỏ xay với nước cốt của 1 quả cam và đắp toàn thân. Thư giãn trong 30 phút cho tinh chất từ đậu đỏ thẩm thấu sâu vào làn da. Tắm lại bằng nước sạch và lau khô.
Thoa kem dưỡng trắng có tinh chất chống nắng:
Lúc này là thời điểm tốt nhất để bạn thoa kem dưỡng trắng của mình, khi các tế bào da đang trong giai đoạn được kích thích để tiếp nhận dinh dưỡng. Những hãy nhớ không nên thoa quá dầy, để cho làn da của bạn được thoải mái và khoong bị “bội thực”. Thông thường, các bạn thường bỏ qua bước quan trọng này mà không biết sau khi tự tắm trắng tại nhà, làn da trở lên mỏng manh và dễ bắt nắng hơn, nếu không có biện pháp chống nắng thì mọi bước tắm trắng trước đố đều vô hiệu.
Tẩy tế bào chết trước khi tắm trắng toàn thân bằng đậu đỏ
Tẩy tế bào chết là một khâu rất quan trọng trong tắm trắng toàn thân. Thông thường, bạn nên sử dụng bã cà phê, đường nâu, muối khoáng cho công đoạn này. Tuy nhiên, với tắm trắng bằng đậu đỏ, bạn chỉ cần sử dụng phần 2/3 số vỏ đậu đỏ đãi được, xay nhỏ ( không xay quá nhuyễn) và trộn đều cùng dầu dừa. Sau khi tắm sạch, bạn áp dụng hỗn hợp tẩy tế bào chết này lên cơ thể và xoa đều theo chuyển động tròn, đặc biệt chú ý những vùng da chai sần và sẫm màu như khuỷu tay, đầu gối, mắt cá… Tắm sạch lại bằng nước ấm.