[b]Cũng như mọi năm, càng gần đến ngày Apple giới thiệu Phiên bản Điện thoại iPhone mới thì những phiên bản Điện thoại iPhone trước đó càng giảm giá mạnh. Trên thị trường hiện nay, Điện thoại iPhone 5S chủ yếu là iPhone cũ và hàng trả bảo hành, trong khi đó Điện thoại iPhone 5S chính hãng chỉ cong phiên bản 16GB màu vàng.[/b

Hiện nay Điện thoại iPhone 5s chính hãng giá chỉ còn 12.350.000đ (được bán tại Tiến Cường Mobile), thấp hơn mức niêm yết của nhà phân phối khá nhiều, Còn Điện thoại iPhone 5S xách tay mới, cong nguyên hộp thì giá chỉ hơn 10 triệu một chút. thấp hơn so với giá mà Apple niêm yết, điều này đang cho thấy các cửa hàng đang xả hàng tồn kho trước khi phiên bản điện thoại iPhone mới xuất hiện.


Dù giá có xuống nhưng sức tiêu thụ Điện thoại iPhone 5S mới vẫn ế ẩm, trong khi đó điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn bán tốt. Nguyên nhân là do thị trường hiện nay thị trường đang tràn ngập điện thoại iphone 5s cũ giá rẻ, Phiên bản điện thoại iPhone cũ có giá rẻ chỉ bằng 1 nửa so với điện thoại iPhone 5s mới.

Điện thoại iPhone 5S mới chính hãng hiện nay cũng đã được nhà phân phối hạn chế nhập về, Hiện nay nhà phân phối chỉ cung cấp duy nhất phiên bản điện thoại iPhone 5s 16GB vàng, Không có các phiên bản với dung lượng lớn hơn cũng như các phiên bản màu trắng hoặc đen. đây cũng chính là chiến lược hạn chế rủi ro của nhà phân phối, vì trước khi trình làng phiên bản mới, Apple luôn giảm giá những phiên bản trước đó.


Trong khi những chiếc điện thoại iPhone cũ, lướt, trôi bảo hành có chất lượng gần như tương đương với những chiếc điện thoại iPhone 5s mới nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều. Người sử dụng đã chuyển sang mua những chiếc điện thoại iPhone cũ này, Nếu so với hàng mới, hình thức của máy có thể không khác biệt, thậm chí, có chiếc điện thoại iPhone cũ còn chưa được kích hoạt trên hệ thống.

Nếu là điện thoại iPhone cũ chưa kích hoạt, một chiếc Điện thoại iPhone 5S 16GB hay 32GB hàng đổi bảo hành chỉ khoảng 7,5 đến 8 triệu đồng. Với Điện thoại iPhone 5s cũ Like New, giá còn rẻ hơn chỉ khoảng hơn 6 triệu đồng tuỳ vào màu sắc và hình thức. Ngoài ra, Điện thoại iPhone 5S lock cũng khá phổ biến với giá thấp hơn hẳn, Khác phiên bản quốc tế, loại này phải lắp thêm sim ghép để mở mạng.

Dù nhu cầu của người mua iPhone 5S hiện giờ không còn cao. Nếu như Người dùng không thích dùng Điện thoại iPhone 6 hay iPhone 6 Plus vì to, hoặc không thích dùng điện thoại Android, thì người sử dụng ít có người chọn iPhone 5s mới mà hầu hết khách hàng đều chọn iPhone 5S cũ hoặc hàng đổi, trả bảo hành. Vì tâm lý chung đều biết iPhone mới sắp ra, nên chọn mua iPhone 5S giá rẻ sẽ đỡ mất giá hơn mua hàng chính hãng. chính vì thế Điện thoại iPhone 5s cũ ngày càng hút khách.