Sáu tháng đầu năm 2015, thị trường mua bán nhà đất đang có bước chuyển biến mạnh mẽ theo hướng tích cực. Cụ thể lượng giao dịch ở các phân khúc căn hộ cao cấp, đất nền dự án, nhà ở xã hội.. đều tăng cao, nguồn vốn đổ vào thị trường là rất lớn đã tạo tiền đề cho sự phát triển này.

Nhận thấy sự nóng lên của thị trường, thì nhu cầu mua bán và giao dịch BĐS đều tăng theo. Và cũng không ít người làm có đã tìm tới giải pháp đăng tin bất động sản lên internet để có thể mua bán dễ hơn. Nhưng phần lớn thì mọi người vẫn chưa nắm được những mẹo để có thể đăng tin bất động sản hiệu quả.

Một tin đăng mua bán nhà đất hiệu quả phải được nhiều người đọc và biết tới, có thể truyền đạt hết nội dung sản phẩm muốn bán, tạo sự tin tưởng cho người có nhu cầu mua.

Dưới đây là một số nguyên tắc để bạn có thể đăng tin BĐS hiệu quả

Lựa chọn website đăng tin

Có rất nhiều người thường chọn đăng tin mua bán nhà đất sản phẩm về BĐS của mình tại một website ngẫu nhiên hay vô tình được biết. Tuy nhiên, tmỗi trang web lại có thế mạnh về một số nhóm sản phẩm, mặt hàng nhất định nào đó. Ví dụ, có một số trang web chuyên về đồ điện tử, kỹ thuật số, trong khi nhiều trang lại mạnh về thời trang, quần áo, mỹ phẩm hoặc hàng tiêu dùng, địa ốc... Do đó, cần chọn đúng trang có thế mạnh cho sản phẩm mà bạn cần mua và bán điều đó sẽ giúp sản phẩm dễ dàng đến khách hàng mục tiêu của mình.

Hãy chọn những Website chuyên về lĩnh vực BĐS để đăng tin, điển hình như những sàn giao dịch BĐS trực tuyến , nơi mà bạn có thể đăng kí và đăng tin nhà đất miễn phí mà độ hiệu quả của tin đăng là rất cao. Vì hầu hết khách truy cập vào những trang này là những người có nhu càu mua bán BĐS.

Nếu bạn có nhu cầu đang cần bán gấp, hãy chọn tin đăng nổi bật, tin VIP ... Chi phí cho những tin này tất nhiên sẽ cao hơn, song đó là cách đầu tư mang lại hiệu quả., so với giá của 1 BĐS thì vài ngàn đồng cho 1 tin HOT hoặc VIP là điều có thể chấp nhận được. Tin có số người đọc lớn hơn cũng có nghĩa là cơ hội tiếp cận với người mua nhiều hơn.

Tiêu đề và nội dung tin đăng

Một tin đăng về nhà đất nếu đầy đủ nội dung, bao gồm: tiêu đề, nội dung và thông tin liên hệ của người bán. Tiêu đề tin cần ngắn gọn nhưng cung cấp được thông tin chính mà mình muốn truyền tải

Trong nội dung cần nêu rõ những điểm mạnh của bất động sản bạn cần bán . Tất nhiên là nội dung phải đầy đủ thông số của bất động sản như: diện tích sổ đỏ, mặt tiền, hướng, số tầng, nội thất, số phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, hình ảnh ngôi nhà, đường trước nhà, hướng nhà... và cuối cùng là giá bán.

Ngoài ra, bạn nên giới thiệu thêm về sản phẩm gần những hạ tầng tiện ích như trường học, công viên, trung tâm thương mại, các tuyến đường lớn…
Một số người đăng tin rao bán nhà đất, một tài sản trị giá vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng, nhưng lại viết một tin đăng rao bán cẩu thả, thậm chí không có dấu. Dù tin đăng của bạn có tiếp cận được khách hàng cần mua, nhưng khi đọc những tin đăng như vậy, tâm lý đầu tiên của người đọc sẽ cho rằng tin đăng này thiếu sự chắc chắn và uy tín. Điều đặc biệt là hình ảnh của BĐS, đây là điều tối quan trọng để bạn có thể bán được BĐS của mình, hãy cố gắng chụp một bức ảnh thật tốt , độ nét cao để tạo ấn tượng cho người đọc ở cái nhìn đầu tiên

Ngày nay, interner đã phát triển vượt bậc đã làm cho thế giới trở nên “phẳng” , điều đó đã xóa đi rào cản địa lý và khoảng cách. Một người ở Hà Nội có thể mua bán tại TPHCM thông qua thông tin BĐS trực tuyến .