Nguồn: Du hoc Nhat Ban 24h


Rất nhiều bạn sinh viên đang nuôi mộng đi du học Nhật Bản. Ngoài việc là một đất nước cực kỳ phát triển về mặt kinh tế, nền giáo dục nhật bản cũng rất đáng để chúng ta ngưỡng mộ.

Chúng ta đều biết Nhật Bản rất coi trọng, quan tâm và đầu tư cho ngành giáo dục nước nhà, và là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Giáo dục ở Nhật có tính cạnh tranh rất cao, đặc biệt ở các kỳ thi tuyển sinh đại học, điển hình là các kỳ thi tuyển của hai trường đại học cao cấp Tokyo và Kyoto. Người Nhật Bản luôn coi trọng đến bằng cấp. Chương trình đánh giá sinh viên của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD hiện xếp Nhật Bản ở vị trí thứ sáu thế giới về kĩ năng và kiến thức của học sinh mười sáu tuổi.


Tỷ lệ người mù chữ ở Nhật Bản bằng 0 và có 72,5% học sinh theo học lên bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Theo thống kê năm 2001 thì tỷ lệ học sinh vào đại học ở Nhật Bản là 48,6%, cao thứ 2 thế giới. Tỷ lệ học cấp 3 là 96.9%, do vậy nhiều người có chủ trương đưa giáo dục cấp 3 thành giáo dục bắt buộc.

Nhật Bản với khoảng hơn 1.000 trường Đại học và Cao đẳng, chính phủ Nhật Bản còn chú trọng đầu tư vào hệ thống giáo dục trung học chuyên nghiệp, trung học chuyên tu và các trường chuyên môn với mạng lưới dày đặc hơn 3.000 trường. Bởi vậy, nếu bạn có ý định đi du học tại đất nước xinh đẹp này thì đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn lĩnh hội thêm thất nhiều kiến thức mới.


Nếu bạn muốn biết thêm những tin tuc du hoc nhat, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Chúc các bạn thành công.


Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288