Công dụng chữa bệnh viêm họng của hành hoaHành hoa một gia vị được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày Có lẽ bạn thấy nó quá bình thường nhưng bạn có biết những khả năng chữa bệnh từ hành hoa chưa? Cùng tìm hiểu nhé nhất là các bài thuoc chua viem hong và viêm amidan

Tác dụng chua viem hong từ hành hoa

Hành hoa có tác dụng trị bệnh đường hô hấp hiệu quả chính là nhờ trong hành hoa có chứa nhiều tinh dầu có chứa thành phần gồm các sunfua và chất kháng sinh allin, acid malic, galantin và allinsufit, hạt chứa S-propenyllein sunfoxit tốt cho bệnh nhân bị viêm họng, ho. Chính điều này các thầy thuốc Đông y cũng xem hành hoa như vị thuốc có đặc tính là vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng giải cảm, diệt khuẩn, giải độc, thông khí huyết. các thầy thuốc khuyên đối với bệnh nhân bị ho, viêm họng, cảm lạnh có thể ăn hành hoa. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm họng, ho, cảm lạnh từ hành hoa.

Cách chữa viêm amidan bằng hành hoa


Bài 1: Hành 5g, ngâm mật ong qua đêm, lọc bỏ bã rồi pha rượu uống. Cách 2 – 3 giờ uống một lần. Ho do cúm, hen phế quản hoặc do hút thuốc lá dùng bài này có hiệu quả cao.

Bài 2: hành 60g, gừng tươi 10g, sắc kỹ, xông miệng mũi, ngày 2 – 3 lần.

Bài 3: Hành tươi, tương đậu nành xào với dầu thực vật, bột gia vị ăn thường xuyên có tác dụng trị đau họng do nguyên nhân phong thấp.

Bài 4: Hành sống ăn trực tiếp, một ít giã nát đắp lên cổ có tác dụng chữa khản tiếng do viêm họng, ho nhiều.

Bài 5: Hành 10g, tía tô 10g, bạc hà 10g, kinh giới 10g, sả 10g, lá tre 10g. Cho tất cả vào nồi, đun sôi kỹ, xông xong uống một bát nước rồi đắp chăn cho ra mồ hôi.

Bài 6: Hoặc vài chục cây hành cả rễ, cắt bớt lá xanh, 3 lát gừng, 1 nắm gạo nấu cháo, ăn khi còn nóng, xong trùm chăn kín.

Ngoài một số bài thuốc trên hành hoa còn có thể dùng để chữa đau bụng giun, hay tẩy giun, làm mượt tóc, hạ cholesterol trong máu, ong đốt,…

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, người bệnh không nên tự ý sử dụng bài thuốc trên mà cần tham khảo ý kiến của lương y vì cơ thể của mỗi người ở các thể hàn nhiệt khác nhau, cần có sự gia giảm thuốc thích hợp thì tác dụng chữa bệnh sẽ tốt hơn.Có thể bạn quan tâm:

Một số bài thuoc tri mat ngu hiệu quả

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa mất ngủ kinh niên