Những mặt nạ làm đẹp hiệu quả từ mật ong
Tổng hợp những loại mặt nạ từ mật ong để chị em có thể bổ sung trong sổ tay làm đẹp,chỉ cần bỏ chút thời gian chị em đã có trong tay những bí quyết tuyệt vời chăm sóc da
Mặt nạ dưỡng trắng da
Thông tin hữu ích cách điều trị mụn trứng cá
Vắt lấy nước 1 quả chanh tươi, hòa đều với 20g mật ong, thoa nhẹ một lớp mỏng lên da mặt. Sau chừng 10 - 15 phút dùng nước rửa sạch (tốt nhất là dùng nước mưa hoặc nước cất). Mỗi ngày làm một lần.
Công dụng: Nuôi dưỡng, làm mềm và mịn da mặt.
Tìm hiểu thêm cách làm hết mụn trứng cá
Tiêu trừ nếp nhăn loại bỏ nám
Đập 2 quả trứng gà, lấy lòng trắng rồi đổ 10g mật ong vào trộn đều, bôi lên da mặt một lớp mỏng. Sau chừng 10 -15 phút dùng nước rửa sạch.
Công dụng: Dưỡng da, làm da mềm mại, nhu nhuận, tiêu trừ các nếp nhăn và vết nám.
Bạn nên biết cách trị mụn trên mặt hiệu quả
Mặt nạ chống nứt nẻ cho da
Đun sôi 30g mỡ heo, để thật nguội rồi đem hòa đều với 70g mật ong, đựng trong lọ kín dùng dần. Khi dùng, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, thoa một lớp mỏng cao thuốc lên da mặt, mỗi ngày làm 2 lần.
Công dụng: Làm cho da mịn màng, phòng chống tích cực tình trạng da khô và nứt nẻ, có thể dùng cho cả da ở bàn tay và bàn chân.
Trị nám mờ tàn nhang
Hoa đào và nhân hạt bí đao lượng bằng nhau, mật ong lượng vừa đủ. Hoa đào phơi khô trong bóng râm và nhân hạt bí đao sấy khô, trộn đều tán mịn rồi hòa với mật ong, đựng trong lọ kín dùng dần. Khi dùng, rửa sạch da mặt bằng nước ấm, lau khô rồi thoa một lớp mỏng cao thuốc lên da mặt, sáng hôm sau dùng nước ấm rửa sạch.
Công dụng: Dưỡng da và tẩy các vết nám, các nốt tàn nhang. Cùng với mật ong, hoa đào và hạt bí đao, hai vị thuốc này thường được y gia đời xưa sử dụng để chế mỹ phẩm làm đẹp da mặt.